Chủ đề mới
Home / Đời sống / 13 phạm nhân được trở về sum họp với gia đình đón Tết Kỷ Hợi

13 phạm nhân được trở về sum họp với gia đình đón Tết Kỷ Hợi

Theo đó 13 phạm nhân được tha tù trước thời hạn lần này là những người đang cải tạo tại Trại tạm giam số 2 – CATP Hà Nội, có đủ điều kiện được cơ quan có thẩm quyền, Hội đồng xét giảm án của Công an, Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân thành phố đối chiếu theo các quy định ban hành về việc xét giảm tha tù trước thời hạn đối với phạm nhân.

Các phạm nhân được xét giảm lần này là những người có quá trình lao động, rèn luyện học tập tích cực trong thời gian cải tạo tại Trại tạm giam số 2 – CATP Hà Nội. Đây là chủ trương thể hiện tính nhân văn, nhân đạo của pháp luật Việt Nam, luôn tạo cơ hội cho những người phạm tội biết ăn năn hối cải, nhận thức được lỗi lầm của mình, từ đó quyết tâm hướng thiện, làm lại cuộc đời.

ảnh 1

Ông Nguyễn Thanh Hưng, đại diện Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội trao quyết định tha tù trước thời hạn cho các phạm nhân

Thay mặt các phạm nhân được xét tha tù trước thời hạn nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, phạm nhân Lê Văn Khoa bày tỏ: “Tôi xin gửi lời cảm ơn tới Hội đồng xét duyệt, Ban giám thị Trại tạm giam số 2, CATP đã quan tâm giúp đỡ, giáo dục, rèn luyện tôi phấn đấu chuộc lại lỗi lầm. Tôi xin hứa khi trở về địa phương sẽ tiếp tục rèn luyện, chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước để thành người có ích cho gia đình và xã hội”.

Đại diện cho những phạm nhân cố gắng phấn đấu để chờ được xem xét trong các lần tới, phạm nhân Trần Văn Công xúc động bày tỏ: “Hôm nay tôi rất vinh dự được có mặt tại buổi lễ công bố quyết định của Tòa án nhân dân thành phố về tha tù trước thời hạn có điều kiện. Để bày tỏ biết ơn Ban giám thị Trại tạm giam số 2 đã rất trách nhiệm, tận tình giáo dục, chỉ bảo hướng thiện để cá nhân tôi biết ăn năn hối cải, tôi xin hứa cố gắng phấn đấu cải tạo thật tốt, thi đua rèn luyện dưới sự dìu dắt của cán bộ quản giáo để được hưởng khoan hồng của Đảng, Nhà nước sớm trở về với gia đình”.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *