Chủ đề mới
Home / Đời sống / 14h chiều nay, giao lưu trực tuyến về tiêm vaccine sởi

14h chiều nay, giao lưu trực tuyến về tiêm vaccine sởi

ảnh 1Buổi giao lưu trực tuyến sẽ bắt đầu từ 14h đến 16h chiều nay, 30-11

Các khách mời tham gia giao lưu trực tuyến gồm:

PGS.TS Dương Thị Hồng, Phó  Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương – Trưởng Văn phòng Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia.

PGS.TS Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội

BSCKII. Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội

Cô Nguyễn Thị Thu Hiền, Hiệu trưởng Trường mầm non Chim non, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Mời bạn đọc quan tâm tham gia buổi giao lưu trực tuyến trên website www.anninhthudo.vn và đặt câu hỏi cho các khách mời vào 14h chiều 30-11.

Theo thông tin từ ngành y tế, mấy tháng gần đây, dịch sởi đang có chiều hướng gia tăng bất thường ở nhiều địa phương và đã có bệnh nhân tử vong. Dù tỷ lệ tiêm vaccine sởi và vaccine sởi – rubella trên toàn quốc những năm gần đây đạt cao, song tỷ lệ vẫn chưa đạt 95% và vẫn còn các vùng nguy cơ cao, có nơi mới chỉ đạt dưới 90%.

Số trẻ em chưa được tiêm chủng hoặc một số trẻ đã tiêm chủng nhưng không có miễn dịch phòng bệnh tích lũy qua các năm, khi số lượng này đủ lớn, trong điều kiện virus sởi lưu hành có thể gây dịch lớn như vụ dịch sởi từng xảy ra năm 2014.

Trước tình trạng đó, Bộ Y tế đã có kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vaccine Sởi- Rubella cho khoảng hơn 4,2 triệu trẻ 1- 5 tuổi vùng nguy cơ cao trên cả nước năm 2018- 2019. Tại Hà Nội, chiến dịch tiêm bổ sung vaccine phòng bệnh sởi – rubella cho trẻ 1 đến 5 tuổi được thành phố đồng loạt triển khai từ ngày 26-11 đến 11-12-2018.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *