Chủ đề mới
Home / Tin Tức / 6 kỹ thuật đơn giản tẩy tế bào chết cho da tại nhà

6 kỹ thuật đơn giản tẩy tế bào chết cho da tại nhà

Tẩy tế bào chết rất cần thiết cho làn da mỗi tuần để vừa loại bỏ các tế bào chất vừa giúp tái sinh tế bào mới nhanh hơn. Tuy nhiên việc này cũng có cách riêng, nếu bạn thực hiện không khoa học thì có thể gây họa cho da.

6 kỹ thuật đơn giản tẩy tế bào chết cho da tại nhà

Tẩy tế bào chết  giúp làn da luôn mịn màng, sáng khỏe

Bài viết này sẽ mách bạn những thói quen tẩy tế bào chết sai cách để bạn biết mà tránh:

1. Tẩy tế bào chết trong tình trạng khô

Tẩy tế bào chết bằng liệu pháp khô sẽ giúp chúng nhanh chóng bị xóa bỏ. Nhưng! việc này sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng như da trở nên khô hơn và sẽ càng kinh khủng hơn nếu da bạn xuất hiện những vết nứt.

Vì vậy khi quyết định tẩy da chết với miếng bọt biển thì cách tốt nhất là nên sử dụng cùng với kem dưỡng ẩm. Sau khi thực hiện xong thì cũng cấp độ ẩm ngày để da được cân bằng.

2. Chọn những loại kem chưa ít thành phần hóa học

Khi đi siêu thị chọn kem dưỡng ẩm cho đôi chân, bạn nên chút ý đọc thành phần để chọn những loại mỹ phầm chứ nhiều thành phần tự nhiên. Nếu bạn chọn những loại có chất tẩy mạnh sẽ ảnh hưởng đến da hoặc gây kích ích cho da.

3. Quá lạm dụng tẩy da chết 

Ai cũng thấy được tác dụng quan trọng của việc tẩy da chết, thế những cái gì cũng đúng liều lượng thì mới có thể mang lại hiệu quả cao nhất. Bạn nên nhớ, khi tẩy tế bào chết thì chúng lại cần thời gian để sản sinh ra tế bào mới và sẽ sống một thời gian và mới chết. Nên cách tốt nhất bạn chỉ cần tẩy tế bào chết một tuần 1 lần là đủ.

6 kỹ thuật đơn giản tẩy tế bào chết cho da tại nhà

Tẩy tế bào chết một lần/tuần

4. Quên bôi kem dưỡng ẩm

Sau khi tẩy tế bào chết khỏi làn da bạn sẽ nhận thấy chúng rất mịn màng và sáng hơn. Những đừng vui mừng quá mà quên nhiệm vụ quan trọng hơn là cung cấp ngay kem dưỡng ẩm cho chúng bằng cách bôi kem hoặc làm mặt nạ dưỡng ẩm tự nhiên cho da thường xuyên.

5.  khuôn mặt mới cầ tẩy tế bào chết

Hầu hết các chị em đều chăm chút đến khuôn mặt mà quên đi những bộ phận khác trên cơ thể. Thực tế còn rất nhiều nơi trên cơ thể cũng cần được công chứng như  khủy tay, cổ, ngực, đầu gối…Những nơi này dù bạn không hay soi gương những thực tế nó lại thường xuyên lộ thiên ra ngoài nên việc chăm sóc chúng cũng rất cần thiết.

6. Thô bạo với da

Nghe từ tẩy tế bào chết có vẻ như càng làm mạnh thì tẩy chúng càng sạch hơn. Những không phải như cách mà mọi người vẫn nghĩ.  Bất kì liệu pháp làm trên da cũng cần nhẹ nhàng, chỉ cần thoa nhẹ nhàng là các tế bào chét vẫn dễ dàng bong tróc mà không cần dùng qua nhiều sức.

Việc dùng lực vừa phải này cũng có thêm tác dụng là giúp máu được lưu thông tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm

Không uống thuốc cao huyết áp sẽ dẫn đến tai biến gì?

(NLĐO)- Điều kiện công việc, sinh hoạt nhiều khi khiến tôi khó tuân thủ việc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *