Chủ đề mới
Home / Đời sống / 8 lưu ý tối quan trọng khi sử dụng túi sưởi ấm vào mùa Đông

8 lưu ý tối quan trọng khi sử dụng túi sưởi ấm vào mùa Đông

1. Sạc điện đúng cách

ảnh 1

Bạn nên lưu ý các nguyên tắc khi sạc điện túi sưởi

Túi sưởi phải cắm kiện để làm nóng dung dịch bên trong trước khi sử dụng. Khi sạc điện nên để túi ở nơi bằng phẳng, điểm cắm điện nên hướng lên trên. Đèn báo sẽ tắt khi gối nạp đủ nhiệt. Nếu không muốn chờ đèn báo tắt bạn có thể dùng tay để ước lượng độ nóng rồi tắt sạc. Không nên sử dụng túi sưởi khi đang cắm điện.

2. Dùng túi sưởi sau khi sạc điện 10 phút

ảnh 2

Nhiệt độ tối đa túi sưởi có thể đạt đến là 700 độ C. Vì vậy, để tránh bị bỏng do nhiệt độ cao, bạn chỉ nên sử dụng túi sưởi sau khi rút khỏi phích cắm từ 10 phút.

3. Để túi sưởi tránh xa tầm tay trẻ em

ảnh 3

Túi sưởi có hình dáng dễ thương rất thu hút trẻ em

Túi sưởi là một thiết bị tiềm ẩn nguy cơ bỏng đối với em, nên tuyệt đối không để trẻ em chơi với loại túi này khi nó nóng. Trẻ có thể nhảy, ngồi, ném túi vào nhau… có thể khiến túi sưởi bị bục ra gây bỏng da bé. Nếu muốn cho trẻ dùng túi sưởi bạn phải kiểm soát được nhiệt độ thích hợp và giám sát trong lúc trẻ sử dụng để tránh mọi nguy cơ không mong muốn.

4. Không để trẻ đến gần nơi cắm điện túi sưởi

Khi sạc điện cho túi sưởi bạn không nên cho trẻ đến gần, hay nghịch chơi túi sưởi để phòng trường hợp túi sưởi bị rò điện gây nguy hiểm cho bé. Tốt nhất khi sạc điện túi sưởi bạn nên để ở một phòng khác phòng bé đang chơi.

ảnh 4

Các vụ nổ túi sưởi gây bỏng nặng ở trẻ em đã được ghi nhận

Hồi tháng 1/2016, một bé gái mới 17 tháng tuổi ở Nghệ An đã phải đi cấp cứu trong tình trạng bị bỏng nặng do túi sưởi đặt trong lòng bé phát nổ khi đang sạc.

5. Không để túi tiếp xúc với những vật sắc nhọn

Đa số các túi sưởi phổ biến trên thị trường hiện nay rất dễ rách và thủng khi bị vật nhọn đâm vào. Tuyệt đối bạn không nên để túi sưởi gần các vật sắc nhọn, chúng có thể khiến túi bị hư hỏng, rò rỉ dung dịch hoặc rò điện không an toàn khi sử dụng.

6. Không dùng túi khi đã bị rò rỉ

ảnh 5

Một số người vì tiết kiệm đã cố vá víu túi sưởi đã bị thủng để dùng lại. Việc làm này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đối với sức khỏe do túi sưởi có thể bị rò rỉ dung dịch bên trong, hoặc gây bục túi và phát nổ khi sạc điện. Nếu phát hiện túi bị rỉ dung dịch, tốt nhất bạn nên thay túi mới để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

7. Không thay nước trong túi sưởi

Chất lỏng trong túi sưởi là một dung dịch chuyên dùng để đốt nóng, không giống như nước. Tuyệt đối bạn không nên thay nước trong loại túi này để sử dụng, để tránh xảy ra sự cố nguy hiểm. Ngoài ra, khi túi chờm bị ướt bạn phải nhẹ nhành lau khô trước khi sạc điện.

8. Chọn mua túi sưởi an toàn

Bạn nên chọn các sản phẩm túi sưởi chính hãng để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Dây dẫn điện nên có đường kính lớn từ 7-8cm, điện cực nhỏ. Kiểm tra cẩn thận sản phẩm trước khi mua xem có bị lỗi gì không.

ảnh 6

Hiện rất nhiều loại túi sưởi kém chất lượng có nguồn gốc từ Trung Quốc được bán tràn lan

Túi sưởi ấm dây dẫn được đánh giá an toàn hơn túi sưởi ấm điện cực. Cách để kiểm tra hai dòng túi sưởi này là dùng tay bóp nhẹ vào thân túi, nếu có xilanh cứng bên trong là túi sưởi điện cực, còn nếu là cuộn dây nhựa thì là túi sưởi dây dẫn.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *