Chủ đề mới
Home / Đời sống / 86 học sinh mầm non phải nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

86 học sinh mầm non phải nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

ảnh 1Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền thăm bệnh nhi bị ngộ độc thực phẩm đang nằm điều trị ở BV Đa khoa Đông Anh

Ngay trong đêm qua, 15-11, Giám đốc sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã trực tiếp đi kiểm tra và chỉ đạo công tác sơ cấp cứu, điều trị cho các trẻ Trường mầm non xã Xuân Nộn đang nằm điều trị tại 2 bệnh viện trên địa bàn huyện Đông Anh gồm Bệnh viện Đa khoa Đông Anh và Bệnh viện Bắc Thăng Long. 

Theo đó, tại khoa truyền nhiễm của hai bệnh viện, đến thời điểm 22h30 ngày 15-11 đã tiếp nhận 86 bệnh nhi (đều là học sinh Trường mầm non xã Xuân Nộn) có các biểu hiện của ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng sốt cao, buồn nôn, nôn và tiêu chảy.

Theo lời kể, vào trưa ngày 14-11, Trường Mầm non nói trên tổ chức liên hoan cho cô và trò của nhà trường nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Sau bữa ăn hơn một ngày, đến 15h00 ngày 15-11, xuất hiện một số trẻ đầu tiên có biểu hiện của ngộ độc thực phẩm và đã được nhà trường đưa vào điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đông Anh.

Qua kiểm tra tình hình và thăm hỏi các trẻ ngộ độc thực phẩm đang nằm điều trị tại 2 bệnh viện, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo hai bệnh viện phải đảm bảo đầy đủ thuốc, dịch truyền, bố trí đủ giường bệnh để sẵn sàng tiếp đón và điều trị cho bệnh nhân, kiên quyết không để thiếu thuốc, không để bệnh diễn biến nặng.

Cùng dự buổi làm việc với đoàn của Sở Y tế, ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ tịch UBND  huyện Đông Anh cũng đã chỉ đạo phòng y tế, phòng giáo dục của huyện cùng Trường Mầm non xã Xuân Nộn phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện và TTYT huyện Đông Anh trong công tác xử lý, điều trị bệnh nhi bị ngộ độc thực phẩm.

Cũng ngay trong đêm 15-11, Đội cơ động phòng chống dịch số 4 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã được huy động và nhanh chóng cơ động đến khu vực xảy ra ngộ độc thực phẩm, phối hợp cùng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành điều tra dịch tễ, lấy mẫu bệnh phẩm để xác định tác nhân gây bệnh, hướng dẫn TTYT huyện Đông Anh xử lý môi trường và tiếp tục giám sát phát hiện bệnh nhân để điều trị kịp thời.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *