Chủ đề mới
Home / Đời sống / Ăn gì đầu năm để may mắn?

Ăn gì đầu năm để may mắn?


0

Việt Sáng
(Tổng hợp)

ANTD.VN – Cũng giống với Việt Nam, nhiều quốc gia trên thế giới rất chú trọng tới những món ăn ngon trong ngày Tết với mong muốn mang lại may mắn và tài lộc trong năm mới.

ảnh 1

Tại Tây Ban Nha, nho là món ăn không thể thiếu trong dịp đầu năm mới. Vào đêm giao thừa, tất cả mọi người trong gia đình thường vặt từng quả một cho vào miệng cho đến khi chuông đồng hồ điểm đúng 0h.

ảnh 2

Nếu ai đó ăn được hết 12 quả trước khi bước sang năm mới, điều đó có nghĩa rằng họ sẽ có một năm mới thịnh vượng.

ảnh 3

Rau xanh được ăn quanh năm nhưng dịp năm mới vẫn được nhiều nơi đề cao vì một số loại rau như bắp cải, cải lá xanh, củ cải, cải xoăn dường như có liên quan với quan niệm là màu xanh tượng trưng cho tiền bạc và của cải.

ảnh 4

Người dân ở miền nam nước Mỹ kiên quyết chọn rau cải xanh trong năm mới, dưa bắp cải là truyền thống ở Đức còn ở Đan Mạch, cải xoăn nấu chín trong nước sốt trắng, rắc đường và quế được phổ biến cho kỳ vọng một năm

ảnh 5

Theo Dân Việt, Lựu được coi là một loại thực phẩm may mắn để ăn ở Thổ Nhĩ Kỳ vào đêm giao thừa vì hai lý do rất đáng chú ý.

ảnh 6

Thứ nhất, hình dạng tròn của hạt ngọt giống như đồng tiền và đem lại thịnh vượng. Trong khi, thứ hai, màu đỏ của trái cây được cho là tượng trưng cho một trái tim khỏe mạnh cũng như lời hứa về khả năng sinh sản cho người ăn nó.

ảnh 7

Cá trích rất được yêu thích ở các nước châu Âu như Đức, Ba Lan và Scandinavia. Tuy nhiên, ăn một đĩa cá trích khi đồng hồ điểm nửa đêm là thông lệ nếu bạn hy vọng năm tới sẽ có nhiều tiền.

ảnh 8

Bản thân cá trích không chỉ là một mặt hàng chủ lực ở châu Âu; cá bạc được cho là tượng trưng cho sự may mắn.

ảnh 9

Ở Cuba và Tây Ban Nha, con lợn là biểu tượng nổi tiếng của sự tiến bộ và đổi mới.

ảnh 10

Người dân không chỉ thưởng thức nhiều món từ thịt lợn, họ còn nướng bánh quy và bánh ngọt có hình dạng các con vật như một dấu hiệu của việc chào đón một năm mới.

ảnh 11

Bánh ngô là một món được yêu thích tại hầu hết các nước Nam Mỹ. Tuy nhiên, vào đêm giao thừa năm mới, một phần bánh ngô trong bữa ăn của bạn sẽ mang lại tài lộc.

ảnh 12

Màu vàng óng của loại bánh nướng này được coi là may mắn hơn khi liên quan đến thành công tiền tệ.

ảnh 13

Ở Ý, hầu hết những người đang đếm ngược và chờ đón năm mới sẽ có một bát đậu lăng xanh cùng xúc xích với hy vọng một năm thịnh vượng. 

ảnh 14

Người ta tin rằng ăn một món tráng miệng hình tròn hoặc một chiếc bánh hình vòng sẽ mang lại một vòng tròn may mắn cho năm sau.

ảnh 15

Theo truyền thống khác, một số người thậm chí sẽ nướng một đồng xu vào chiếc bánh được cho là mang lại thêm một phần may mắn cho người tìm thấy nó.

ảnh 16

Ăn đậu cắt mí mắtđen vào năm mới là một truyền thống Nam Mỹ. 

ảnh 17

Không có nhiều loại cây trồng có thể phát triển trong những tháng mùa đông, tuy nhiên, đậu cắt mí mắtđen giữ luôn tươi tốt và được cho là mang lại sự thịnh vượng cho những người ăn chúng.
Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *