Chủ đề mới
Home / Đời sống / Áp dụng công nghệ mới xử lý chất thải rắn trong xây dựng các công trình | Đời sống

Áp dụng công nghệ mới xử lý chất thải rắn trong xây dựng các công trình | Đời sống

Đây là công trình phục vụ dự án “Đầu tư xây dựng công trình nhà làm việc B của CATP” do Bộ Công an và UBND thành phố phê duyệt. Công trình do Công ty cổ phần dịch vụ sản xuất Toàn Cầu thi công, phụ trách sử dụng công nghệ mới xử lý chất thải rắn nghiền, sàng thô, sàng tinh. Các máy móc có thể nghiền bê tông có kích cỡ 60x80cm rồi tự động lọc ra sắt thép trong bê tông và sàng ra các loại vật liệu mịn như cát…

ảnh 1

Sử dụng công nghệ mới trong phá dỡ các công trình

Việc xử lý chất thải rắn được thực hiện bằng các thiết bị hiện đại, nhập khẩu từ hãng Rubber Master – CHLB Đức. Các thiết bị này có công suất từ 120 tới 250 tấn/giờ, không chiếm diện tích lớn, vì vậy không làm ảnh hưởng đến các hoạt động làm việc của các đơn vị tại trụ sở CATP.

ảnh 2

Các máy móc hiện đại, đảm bảo môi trường 

Các phế liệu sau đó được đơn vị thi công sử dụng ngay sau khi phân loại với các mục đích như trở thành vật liệu cấp phối xây dựng, cốt liệu tái chế hoặc vật liệu san lấp mặt bằng.

Việc xử lý chất thải rắn với mục tiêu góp phần giải quyết vấn đề môi trường của TP, tiết kiệm quỹ đất, giảm thiểu chôn lấp, đồng thời tái chế thành các vật liệu xây dựng, hạn chế việc khai thác từ các nguồn tài nguyên tự nhiên… là chủ trương được lãnh đạo TP Hà Nội đặc biệt quan tâm, khuyến khích, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thực hiện với công nghệ hiện đại, đảm bảo vệ sinh môi trường và biến chất thải thành nguồn tài nguyên mới.

Trao đổi với PV, Lãnh đạo Phòng Hậu cần cho biết chi phí phá dỡ công trình này gần 900 triệu đồng. Tuy nhiên, CATP Hà Nội áp dụng quy định về hướng dẫn Luật xử lý tài sản công thực hiện việc thanh lý phá dỡ, đối trừ vật liệu, vật tư thu hồi, đồng thời đơn vị thi công Công ty cổ phần dịch vụ sản xuất Toàn Cầu đề nghị áp dụng công nghệ để đảm bảo môi trường với chi phí 0 đồng.

Thời gian triển khai phá dỡ công trình là 15 ngày bắt đầu từ 16-1-2019 đến trước Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, đơn vị thi công đã tổ chức tập trung công nhân thi công phá dỡ cả ngày và đêm, tiến độ dự án hiện đang vượt mức kế hoạch đề ra. Dự kiến hoạt động phá dỡ sẽ hoàn thành vượt mức kế hoạch 5 ngày.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *