Chủ đề mới
Home / Đời sống / Bắc bộ ấm đến giữa tháng 1 do không có không khí lạnh bổ sung

Bắc bộ ấm đến giữa tháng 1 do không có không khí lạnh bổ sung

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia nhận định, ngày và đêm hôm nay, 7/1, trời nhiều mây, có lúc có mưa nhỏ. Gió nhẹ, trời rét. Nhiệt độ cao nhất lên tới 22-24 độ C, thấp nhất ở mức 17-19 độ C.

Tuần này không ghi nhận một đợt không khí lạnh nào tràn xuống nhưng có một đợt mưa rào diễn ra ở các tỉnh phía Bắc làm trời thêm rét.

Cụ thể, từ thứ Ba đến thứ Năm, trời nhiều mây, có lúc có mưa nhỏ hoặc mưa rào nhẹ. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét, nhiệt độ cao nhất 16-19 độ C, thấp nhất 13-16 độ C.

ảnh 1

Mưa rào nhẹ hoặc mưa phùn kèm sương mù kéo dài cả tuần ở Bắc bộ

Từ thứ Sáu đến Chủ nhật, trời chuyển sang nhiều mây và có mưa về sáng, trưa chiều giảm mây trời nắng, đêm và sáng có sương mù.  Nhiệt độ cao nhất lên tới 20-23 độ C, thấp nhất ở mức 17-20 độ C.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của hội tụ trong đới gió Tây trên cao kết hợp với không khí lạnh tăng cường yếu vào ngày 8, ngày 9/1 nên từ chiều tối và đêm nay 7/1 đến đêm 9/1, ở các tỉnh Bắc bộ có mưa, mưa vừa, riêng các tỉnh Tây Bắc và vùng núi phía Bắc có nơi mưa to và giông.

Vùng mưa bắt đầu ở các tỉnh Tây Bắc sau đó sẽ lan sang các tỉnh ở khu vực Việt Bắc, Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ (mưa vừa, có nơi mưa to tập trung vào đêm 8 và ngày 9/1 với lượng mưa khoảng 30-60mm, có nơi trên 70mm). Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.  

Khu vực Hà Nội từ đêm nay đến 9/1 có mưa, mưa rào.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *