Chủ đề mới
Home / Đời sống / Bắc bộ chuẩn bị trở rét do không khí lạnh mạnh tràn về

Bắc bộ chuẩn bị trở rét do không khí lạnh mạnh tràn về

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, hiện nay, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang tiếp tục di chuyển và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ Vĩ Bắc dịch dần xuống phía Nam.   

Dự báo, gần sáng mai, 7-11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở các tỉnh vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ; gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3.

Từ đêm ngày  7-11, các tỉnh Bắc bộ trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ C, ở vùng núi phía Bắc 15-17 độ C.

ảnh 1

Gió mùa đông bắc cường độ khá mạnh sắp tràn xuống Bắc bộ, gây rét về đêm và sáng

Khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận, từ đêm nay, 6-11 có mưa rào và giông; từ đêm ngày 7-11 trời chuyển lạnh, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cũng đặc biệt lưu ý, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm nay, 6-11,  Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác.

Các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ ngày 7 đến 10-11 có mưa vừa, có nơi mưa to và giông.Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 7-11 đến 11-11, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động của đới gió Đông trên cao nên các tỉnh ven biển Nam Trung bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *