Chủ đề mới
Home / Đời sống / Bắc bộ lạnh đến âm 3 độ C, kéo dài nhiều ngày

Bắc bộ lạnh đến âm 3 độ C, kéo dài nhiều ngày

Ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến các tỉnh phía Tây Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ; gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5.

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung bộ trời rét, vùng núi và trung du Bắc bộ rét đậm. Từ ngày 29/12, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ xảy ra rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ C, vùng núi 4-7 độ C; vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C.

Đáng nói, đợt rét đậm, rét hại này có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 3-4/1/2019; từ đêm nay, 28/12 đến ngày 31/12 ở vùng núi cao Bắc bộ đề phòng khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

ảnh 1

Rét đậm, rét hại sẽ bao trùm Bắc bộ trong nhiều ngày tới

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rãnh gió Tây trên cao nên từ nay đến ngày 30/12, các tỉnh Bắc bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to; Bắc Trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội từ nay đến ngày 30/12, có mưa, mưa rào. Trời rét; từ ngày 29/12 đến khoảng ngày 3, ngày 4/1/2019 trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất 9-12 độ C.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Đà Nẵng từ nay đến ngày 30/12 có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 40-70mm/24 giờ).

Ngoài ra, do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió Đông ở rìa phía Bắc rãnh áp thấp có trục ở khoảng 8-11 độ Vĩ Bắc, nên từ nay đến khoảng ngày 30/12, ở các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Thuận có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 50-120mm/24 giờ).

Từ nay đến 31/12, trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa khả năng xuất hiện một đợt lũ. Mực nước trên các sông nhỏ ở Thừa Thiên Huế, từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa lên mức BĐ1-BĐ2.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt ở vùng trũng thấp, đô thị tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa.

Trong một diễn biến khác, hiện ngoài khơi Philippines vừa xuất hiện một áp thấp nhiệt đới. Dự báo, trong vài ngày tới, áp thấp nhiệt đới này sẽ đi vào Biển Đông, khả năng dưới tác động của không khí lạnh, áp thấp sẽ mạnh lên thành bão.

Có thể bạn quan tâm

Không uống thuốc cao huyết áp sẽ dẫn đến tai biến gì?

(NLĐO)- Điều kiện công việc, sinh hoạt nhiều khi khiến tôi khó tuân thủ việc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *