Chủ đề mới
Home / Đời sống / Bắc bộ mưa rào kèm rét đậm đến 7 độ C

Bắc bộ mưa rào kèm rét đậm đến 7 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, trong ngày và đêm hôm qua, 8/1/2019, các tỉnh Bắc bộ đã có mưa, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa to rất và giông như (lượng mưa tính đến 1h ngày 9/1) Mường Tè (Lai Châu) 113mm, Bát Xát (Lào Cai) 102mm…  

Do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao kết hợp với không khí lạnh tăng cường yếu nên ngày và đêm nay 9/1, ở các tỉnh Bắc bộ có mưa, mưa vừa (lượng mưa phổ biến 20-50mm), riêng các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc mưa to, có nơi mưa rất to và giông (lượng mưa phổ biến trong 24h tới khoảng 50-100mm, riêng Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang có nơi trên 100mm). Trong cơn giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Đáng nói, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên trong ngày và đêm nay 9/1 ở phía Đông Bắc bộ trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ C; vùng núi 9-12 độ C; vùng núi cao dưới 8 độ C.

ảnh 1Bắc bộ mưa rào nhẹ, trời rét đậm, vùng núi cao rét hại

Tại khu vực Hà Nội, trong ngày và đêm hôm nay có mưa, mưa rào. Trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-15 độ C.

Tuy nhiên, theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đợt rét này không kéo dài, chỉ vài ngày. Nhất là từ ngày mai, 10/1, trời sẽ giảm mưa, nhiệt độ tăng dần lên mức 20-22 độ C về ban ngày.

Trên các sông suối nhỏ thượng lưu lưu vực sông Hồng có khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1,0- 2,5m, đỉnh lũ trên các sông sẽ ở mức dưới BĐ1.

Cảnh báo nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, trong đó cần lưu ý khu vực tỉnh Lai Châu và Điện Biên đã có mưa liên tiếp những ngày qua. Nguy cơ xảy ra sạt lở đất đặc biệt tại khu vực các huyện Mường Tè, Phong Thổ, Nậm Nhùn, Sìn Hồ (Lai Châu) và huyện Mường Nhé, Mường Chà (Điện Biên).

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *