Chủ đề mới
Home / Đời sống / Bài học đắt giá trong việc đối xử với khách hàng

Bài học đắt giá trong việc đối xử với khách hàng

Buổi tối nọ, cửa hàng có một bà khách lớn tuổi ăn mặc sang trọng bước vào, bà ta tỏ vẻ kênh kiệu khi ngồi xuống bàn và gọi món khoai tây trộn phô mai, cô gái phục vụ mỉm cười rất tươi nói xin bà chờ trong ít phút nhưng bà khách không thèm nhìn cô cũng như không thèm đáp lời cô. 

Vài phút sau, món khoai tây trộn phô mai thơm ngậy nóng giòn bốc khói được cô phục vụ bưng ra bàn, bà khách lập tức cau mày nói: “Khoai tây sao xắt miếng dày thế này, cô bảo đầu bếp xắt mỏng đi cho tôi”, cô phục vụ vâng lời mang đi ngay. Theo yêu cầu của khách hàng, đầu bếp xắt mỏng hơn các miếng khoai tây và để cô phục vụ bưng ra nhưng ngay lập tức cô lại mang vào vì: bà khách nói vẫn chưa mỏng. Người đầu bếp bắt đầu khó chịu nhưng vẫn làm theo yêu cầu.

Một lần nữa, bà khách hàng kia vẫn không hài lòng, bà cầm dĩa lên xiên một miếng rồi nhăn mặt: “Tôi cần mỏng nữa và đậm hơn, vị phô mai nhạt quá!”. Cô gái phục vụ hằm hằm bưng đĩa khoai vào đặt phịch xuống bệ bếp và nói: “Bà ta bị điên hay sao hay bà ta cố tình đến quấy quả chúng ta, tôi hết chịu nổi rồi”. Người đầu bếp cũng bực điên lên, anh ta nói sẽ không làm nữa. Đúng lúc đó Tim đi vào, hỏi ngọn ngành câu chuyện xong, Tim cũng thấy khó chịu, anh định đi ra ngoài để nói chuyện với bà khách hàng điên rồ kia cho ra nhẽ.

Nhưng vừa bước chân ra đến ngoài, Tim sững lại, nhìn quanh cửa hàng, những khách hàng tuy thưa thớt nhưng họ đang ăn uống rất vui vẻ, anh bèn quay vào và nghĩ: “Mình không thể làm thế được, khách hàng nào cũng là khách, có người dễ tính nhưng cũng có những người khó tính, mình là người phục vụ phải tôn trọng khách hàng thì kinh doanh mới bền lâu được”. Rồi anh lấy dao, lấy thớt, đeo tạp dề vào và tự tay mình làm món khoai tây trộn phô mai thật mỏng, thật giòn và đậm vị, rồi anh cởi tạp dề ra và tận tay bưng lên cho bà khách kia. Bà khách hàng vừa ăn vừa gật gù: “Thế này mới là khoai tây trộn phô mai chứ”, Tim đỏ mặt vì xấu hổ nhưng anh hiểu rằng mình đã quyết định đúng đắn. 

Ngày hôm sau, cửa hàng ăn nhanh của Tim tấp nập khách, ai cũng gọi món khoai tây trộn phô mai, họ bảo nhau “phải thử món khoai tây đặc biệt này”. Nhà bếp của Tim chộn rộn, mọi người luôn chân luôn tay phục vụ và cũng không ai hiểu có chuyện gì xảy ra. Đến trưa thì họ cũng hiểu ra, cửa hàng của họ được giới thiệu trên chuyên mục: Những địa chỉ ăn ngon bạn nên thử một lần trong đời, bài báo có tên: Món khoai tây trộn phô mai đích thực. Hóa ra bà khách khó tính hôm trước chính là một chuyên gia thẩm định ẩm thực nổi tiếng trong vùng.

Tim khẽ mỉm cười, trong lòng anh rất vui và xúc động, anh thầm cảm ơn bà khách chuyên gia ẩm thực kia, bà đã cho anh một bài học thực sự đắt giá trong việc đối xử với khách hàng. Rằng, phải lấy việc tôn trọng khách hàng và luôn nhìn lại mình làm kim chỉ nam trong kinh doanh mới có thể gặt hái được thành công. 

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *