Chủ đề mới
Home / Tin Tức / Bé 4 tuổi hay đau, lạnh chân là bệnh gì?

Bé 4 tuổi hay đau, lạnh chân là bệnh gì?

– Bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Khắc Vui, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn, trả lời:

Đau, nhức, lạnh cẳng chân ở trẻ có nhiều nguyên nhân. Có thể nguyên nhân chủ yếu hay gặp là do xương của trẻ đang trong giai đoạn phát triển, nhanh nhất là xương cẳng chân. Với trẻ nhỏ thường do xương phát triển nhanh trong khi các chất cần thiết cho sự phát triển của xương như canxi, sắt… không được bổ sung kịp thời. Đây cũng là lý do trẻ thường hay than đau chân, nhức xương do khi xương tăng trưởng cũng cần nguyên liệu để tạo xương.

Một nguyên nhân khác có thể là do xương phát triển quá nhanh làm hệ cơ phát triển theo không kịp. Cụ thể, xương dài ra nhưng các sợi dây cơ chạy dọc theo ống xương không dài bằng, phát triển không đồng đều nên bị kéo căng ra gây đau bắp, bụng chân, tay hay còn gọi là đau cơ.

Trường hợp của bé 4 tuổi chỉ đau một bên cẳng chân thì có thể bé bị vấp ngã khi di chuyển, nên có những tổn thương làm bé đau, nhức chân… Nhiều bé do hiếu động thích chạy nhảy, leo trèo rất dễ bị té ngã… Do vậy, phụ huynh cần để ý để tránh những tổn thương do va đập hay viêm nhiễm cho trẻ. Phụ huynh đừng quá lo lắng, trước cắt mí mắtcó thể cho bé uống thêm canxi và cần theo dõi bé trong 1 tuần. Nếu sau đó bé vẫn còn đau, nhức và lạnh chân thì nên đưa bé đến khám ở cơ sở chuyên khoa nhi.


Trịnh Thiệp ghi

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *