Chủ đề mới
Home / Đời sống / Bé gái bị bỏ rơi ở phòng bảo vệ của làng trẻ em SOS trong đêm lạn

Bé gái bị bỏ rơi ở phòng bảo vệ của làng trẻ em SOS trong đêm lạn

Ngày 13-12, ông Nguyễn Xuân Thủy, Giám đốc Làng trẻ em SOS TP. Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đang cử các mẹ đến bệnh viện để chăm sóc cho bé gái được phát hiện bị bỏ rơi ở phòng bảo vệ của làng vào tối trước đó 1 ngày.

Theo đó, tối ngày 12-12, trong lúc đi bộ thể dục, 2 em học sinh của làng trẻ em SOS TP. Vinh phát hiện trong phòng bảo vệ một cháu bé sơ sinh. Lúc này cháu bé được bọc trong chiếc khăn tắm lớn, bên cạnh có chiếc bình sữa và 1 triệu đồng.

ảnh 1

Bé gái hiện đang được chăm sóc đặc biệt tại khoa sơ sinh của bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An

Bé gái sau đó được đưa đến bệnh viện Sản Nhi Nghệ An thăm khám. Lãnh đạo làng trẻ em cũng nhanh chóng báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương. Các bác sỹ tại khoa sơ sinh bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, bé gái mới sinh được khoảng 3-4 ngày, còn chưa rụng rốn, nặng 3,5 kg. Lúc nhập viện, cháu có tình trạng bú kém, vàng da.

Sau khi kiểm tra sức khỏe, các bác sỹ đã nhờ người cho cháu bú, đồng thời sưởi ấm, truyền dịch và chiếu đèn điều trị vàng da. Hiện tình trạng sức khỏe của cháu đang dần ổn định. Nếu có chuyển biến tốt, khoảng 10 ngày sau cháu sẽ được xuất viện.

Ông Thủy cho biết thêm, sau khi xuất viện nếu không có người thân đến nhận, làng trẻ SOS Vinh sẽ nhận nuôi và chăm sóc cháu.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *