Chủ đề mới
Home / Đời sống / Bé trai 2 tuổi nuốt chiếc vít bắt nhựa vào họng, nhập viện khẩn

Bé trai 2 tuổi nuốt chiếc vít bắt nhựa vào họng, nhập viện khẩn

ảnh 1Trẻ bị hóc dị vật nguy hiểm nhưng may mắn được đưa đến viện cấp cứu kịp thời

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc cho biết, các bác sĩ của bệnh viện này vừa tiếp nhận và cấp cứu thành công cho bé trai 2 tuổi ở Tây Hồ (Hà Nội) bị mắc dị vật vào họng.

Cháu bé nhập viện trong tình trạng quấy khóc nhiều, ho sặc sụa, hoảng sợ, người chưa tím tái. Qua chiếu chụp, bác sĩ chẩn đoán trẻ mới bị mắc dị vật vùng hạ họng, chưa xuống thanh quản.

Bác sĩ Dương Thanh Huyền, chuyên khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc đã nhanh chóng thực hiện cấp cứu thành công cho bệnh nhi theo thủ thuật Heimlich. Dị vật được lấy ra là một chiếc vít bằng nhựa, kích thước khá lớn, đường kính 2.5 – 3 cm, chiều ngang và chiều dài cũng gần 2 cm.

Theo bác sĩ Huyền, rất may là do dị vật to nên bị mắc lại ở vùng hạ họng của bé chứ không lọt xuống qua vùng thanh quản. Hơn nữa, do người nhà bệnh nhân phát hiện sớm và kịp thời đưa bé đến viện nên tình trạng chưa đến mức nguy hiểm. Nếu chỉ chậm chút ít, trẻ không được cấp cứu nhanh chóng và kịp thời, hậu quả có thể sẽ rất nặng nề.

Bác sĩ Huyền phân tích, trẻ bị hóc dị vật, nếu dị vật rơi xuống đường thở sẽ rất nguy hiểm như gây ra nguy cơ nhiễm trùng, viêm phế quản, phổi, thậm chí tử vong nếu không được lấy ra…

Trong ngày hôm qua, 18-12, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh cũng đã tiếp nhận cấp cứu, hồi sinh cho một bé trai hóc hạt mãng cầu vào viện trong tình trạng tím tái, ngừng tim trước nhập viện, tắc nghẽn đường thở gây tràn khí màng phổi, sốc nặng nề…

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *