Chủ đề mới
Home / Tin Tức / Bệnh nhân tử vong do sốc phản vệ, Giám đốc xin rút kinh nghiệm sâu sắc

Bệnh nhân tử vong do sốc phản vệ, Giám đốc xin rút kinh nghiệm sâu sắc

Sau khi chị H. có triệu chứng sốc phản vệ, dù đã được các y bác sĩ tiến hành cứu chữa , tuy nhiên, chị này đã không qua khỏi.

Ngày 19/12, trao đổi với PV, ông Lê Đình Thao, Giám đốc trung tâm Y tế Hương Trà, TX.Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, một nữ bệnh nhân điều trị tại cơ sở đã tử vong do bị sốc phản vệ.

Sức khỏe - Bệnh nhân tử vong do sốc phản vệ, Giám đốc xin rút kinh nghiệm sâu sắc

Ông Lê Đình Thao, Giám đốc trung tâm Y tế Hương Trà làm việc với phóng viên.

Danh tính nạn nhân được xác định là chị Trần Thị Mỹ H. (32 tuổi), trú phố Liễu Nam, phường Hương Xuân, TX.Hương Trà.

Theo ông Thao, chị H. nhập viện vào khoảng 15h15 ngày 8/12, với các triệu chứng của bệnh viêm ruột thừa, bệnh nhân có đau bụng trước 1 ngày ở nhà. Trong quá trình điều trị cho chị H. các y bác sĩ có sử dụng 3 loại kháng sinh.

“Sáng ngày 14/12, sau quá trình phẫu thuật, bệnh nhân tiến triển tốt, sức khỏe ổn định và dự kiến  xuất viện vào ngày 15/12. Tuy nhiên, vào chiều cùng ngày, bệnh nhân bị sốt và có triệu chứng ngứa, nóng trong người”, ông Thao nói.

Cũng theo ông Thao, ngay lập tức, các y bác sĩ đã tiến hành hội chẩn và cho bệnh nhân uống một loại kháng sinh. Thế nhưng, sau khi uống kháng sinh, bệnh nhân có dấu hiệu bị sốc phản vệ, lập tức, đơn vị đã chuyển bệnh nhân này đến bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 để cấp cứu, nhưng không lâu sau đó bệnh nhân đã tử vong.

Ông Thao cho biết thêm, sau khi vụ việc xảy ra, đơn vị cũng đã làm báo cáo sơ bộ gửi sở Y tế tỉnh, đồng thời, đến động viên thăm hỏi và chia buồn cùng gia đình nạn nhân. Qua vụ việc này, đơn vị cũng xin rút kinh nghiệm sâu sắc.

Được biết, chị H. đã lập gia đình và có 2 người con.

 

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *