Chủ đề mới
Home / Tin Tức / Bí quyết khắc phục tình trạng rụng mi cho phái đẹp

Bí quyết khắc phục tình trạng rụng mi cho phái đẹp

Rụng mi là tình trạng thường thấy và có nhiều nguyên nhân. Có thể bạn sử dụng mỹ phẩm mascara không phù hợp với mi, không thấm nước nên mi cũng dễ bị rụng khi tẩy trang. Ngoài ra, căng thẳng, suy dinh dưỡng, lão hóa, dụi mắt nhiều, mất cân bằng hormone và điều trị hóa trị cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Để khắc phục tình trạng rụng lông mi, thì những lời khuyên bồ ích sau có thể giúp bạn:

Tẩy trang đúng cách

Bí quyết khắc phục tình trạng rụng mi cho phái đẹp

Tốt nhất nên sử dụng tẩy trang dành riêng cho cách “cửa sổ tâm hồn” để loại bỏ lớp mascara và trang điểm mắt trước khi đi vào giấc nồng bạn nhé. Cách sử dụng là dùng bông tẩy trang được làm ẩm bởi dung dịch tẩy trang dành cho mắt sau đó áp dụng lên mắt khoảng 30 giây rồi mới lau nhẹ nhàng rồi mới xả lại sạch bằng nước.

Dưỡng mi

Sử dụng dưỡng mi trước khi đi ngủ hoặc đơn giản hơn bạn có thể dưỡng mi bằng dầu dừa hay dầu oliu cũng rất tốt. Bạn có thể dùng tăm bông bôi dầu ô liu hoặc dầu dừa lên lông mi ba lần một tuần trước khi đi ngủ. Các loại dầu này sẽ giúp lông mi chắc khỏe, không bị rụng và có thể mọc dài hơn. Ngoài ra, nếu có điều kiện, bạn nên thoa kem dưỡng ẩm lên vùng mi mắt và dưới mắt.

Hạn chế uốn mi 

Không lạm dụng thiết bị giúp uốn mi nhiều bởi vì chất liệu hóa học cùng thiết bị máy móc sử dụng nhiệt có thể làm mí nhanh gãy rụng.

Bí quyết khắc phục tình trạng rụng mi cho phái đẹp

Bổ sung vitamin A và B
Vitamin A và B không chỉ có tác dụng bảo vệ đôi mắt của bạn mà còn kích thích sự phát triển của lông mi nữa. Ngoài việc sử dụng mỹ phẩm chăm sóc mi, bạn nên bổ sung các vitamin này để hỗ trợ từ bên trong.

Tránh dùng mỹ phẩm quá cũ

Bạn không nên sử dụng các sản phẩm trang điểm cũ, nhất là các sản phẩm trang điểm dành cho mắt bởi vùng da mắt khá nhạy cảm. Những mỹ phẩm cũ sẽ nhanh làm lão hóa vùng da quanh mắt và có thể làm mi bị yếu, dễ rụng.

Ngoài ra, bạn nên dùng mascara chất lượng cao để ngăn ngừa lông mi rụng, hỗ trợ chăm sóc mi.

Bí quyết khắc phục tình trạng rụng mi cho phái đẹp

Uốn cong lông mi trước khi thoa mascara

Nhiều chị em phụ nữ thường thoa mascara trước rồi mới uốn cong lông mi. Điều này khiến lông mi của bạn chỉ thêm khô và dễ dàng bị gãy rụng. Thay vào đó, bạn nên làm ngược lại và lưu ý rằng, tránh giữ kẹp mi quá chặt, chỉ giữ kẹp dưới 5 giây vì kẹp lâu quá cũng sẽ làm lông mi dễ bị gãy.

Có thể bạn quan tâm

Không uống thuốc cao huyết áp sẽ dẫn đến tai biến gì?

(NLĐO)- Điều kiện công việc, sinh hoạt nhiều khi khiến tôi khó tuân thủ việc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *