Chủ đề mới
Home / Đời sống / Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức nhằm hỗ trợ quân nhân xuất ngũ sớm

Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức nhằm hỗ trợ quân nhân xuất ngũ sớm


Sự kiện do Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở LĐ-TB-XH Hà Nội) phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức nhằm hỗ trợ quân nhân xuất ngũ sớm tìm được việc làm, ổn định cuộc sống và tránh lãng phí một nguồn lao động có tay nghề, có tính kỷ luật.

Bộ đội xuất ngũ, quân nhân sắp hoàn thành nghĩa vụ quân sự là lực lượng lao động đã được học tập, rèn luyện nền nếp chính quy, tính kỷ luật và chấp hành kỷ luật từ trong quân đội. Họ có phẩm chất đạo đức tốt, tác phong nhanh nhẹn, có khả năng ứng phó và xử lý các tình huống cấp bách do đã được luyện tập trong quân ngũ. Với những tố chất này, nhiều doanh nghiệp mong muốn tuyển dụng được lực lượng lao động này vào làm việc.

67 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng rất đa dạng ngành nghề, vị trí việc làm như: Tài chính-kinh doanh, kỹ thuật-điện cơ khí, bảo vệ, lái xe-giao nhận, cơ khí hàn, xuất khẩu lao động… phù hợp với lao động là bộ đội xuất ngũ, quân nhân sắp hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Mức lương tuyển dụng khoảng 4-7 triệu đồng/tháng.

Để chuẩn bị cho phiên giao dịch việc làm chuyên đề, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã khảo sát trình độ chuyên môn kỹ thuật của 385 người lao động. Kết quả cho thấy số lượng lao động có trình độ trung cấp-cao đẳng chiếm đa số với 53,5%; lao động có trình độ đại học chiếm 24,4%, còn lại là lao động phổ thông. Nhìn chung, số lượng bộ đội xuất ngũ, quân nhân sắp hoàn thành nghĩa vụ có trình độ chuyên môn kỹ thuật năm nay cao hơn nhiều so với các năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Không uống thuốc cao huyết áp sẽ dẫn đến tai biến gì?

(NLĐO)- Điều kiện công việc, sinh hoạt nhiều khi khiến tôi khó tuân thủ việc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *