Chủ đề mới
Home / Đời sống / Bức xúc bé 4 tuổi bị buộc dây treo vào cửa sổ lớp học xã trực đại

Bức xúc bé 4 tuổi bị buộc dây treo vào cửa sổ lớp học xã trực đại

Hình ảnh một bé trai 4 tuổi được cho là đang theo học tại trường Mầm non B Trực Đại (thuộc xã Trực Đại, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) bị nhốt vào phòng, buộc dây vào người treo vào cửa sổ lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Được biết, bé trai là cháu N.T.P (SN 2014) trú tại xã Trực Đại, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định. Bà nội của cháu P chia sẻ rất choáng khi chứng kiến hình ảnh cháu mình bị trói như vậy.

ảnh 1

Bé trai 4 tuổi bị buộc bằng dây thừng treo vào cửa sổ lớp học

Hình ảnh cháu P bị nhốt ở phòng học, buộc dây treo lên cửa sổ được 1 phụ huynh có con đang học trong trường chụp lại. Được biết, cháu P. bị chậm phát triển trí tuệ nên năm nay đã 4 tuổi mà vẫn chưa biết nói, thi thoảng còn bị tăng động nhưng gia đình cháu P. cho biết cháu không hư và biết nghe lời.

Ngoài ra, hoàn cảnh cháu P. rất khó khăn, bố P. mất khi cháu chưa ra đời, mẹ cháu sau khi sinh bị trầm cảm đã bỏ đi để lại cháu P. cho bà chăm sóc, nuôi dưỡng từ khi mới lọt lòng. Thông tin về bạo hành trẻ này đang được Sở GD-ĐT Nam Định xác minh, lãm rõ.

Hiện nay việc giáo dục trẻ khuyết tật, tự kỷ hay tăng động trong các trường mầm non đang đặt ra rất nhiều vấn đề khi số giáo viên được đào tạo chuyên biệt rất ít. Các thầy cô dù có bằng cấp sư phạm nhưng lại không có kinh nghiệm trong việc chăm sóc trẻ tự kỷ hay tăng động.

Thực tế, để chăm sóc trẻ tự kỷ hay tăng động đều đòi hỏi cái tâm của người thầy bởi đòi hỏi kiên nhẫn, có phương pháp ứng xử phù hợp. Nếu thiếu sự quan tâm, yêu quý trẻ thì rất khó có thể chăm sóc tốt cho trẻ khuyết tật, dẫn tới phân biệt đối xử, thiệt thòi cho trẻ  khi giáo viên vẫn phải thực hiện chăm sóc các trẻ bình thường khác trong lớp học.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *