Chủ đề mới
Home / Tin Tức / Các chỉ số cho phép sinh thường

Các chỉ số cho phép sinh thường

Liên quan đến vụ 2 mẹ con sản phụ tử vong sau sinh tại Bệnh viện huyện Phú Lộc (Thừa Thiên- Huế), ngày 5-12, ông Hoàng Văn Đức, Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế đã cung cấp một số thông tin liên quan.

Theo ông Đức, sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Bệnh viện huyện Phú Lộc đã chủ động báo cáo với Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế. Ngay lập tức, một phó giám đốc sở cùng với các phòng chuyên môn về bệnh viện để nắm thông tin, rà soát lại các quy trình. Ông Đức nói rằng sự việc đã được Công an huyện Phú Lộc vào cuộc điều tra nên toàn bộ hồ sơ bệnh án đã bị niêm phong. Vì vậy, đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế chỉ làm việc với ê kíp tìm hiểu sự việc, nghe tường trình.

Vụ mẹ con sản phụ tử vong sau sinh: Các chỉ số cho phép sinh thường - Ảnh 1.

Người thân 2 mẹ con sản phụ tử vong sau sinh kể lại câu chuyện đau buồn

Vị này nói rằng trên góc độ chuyên môn ngành thì kíp trực ca sinh này có trình độ, chất lượng nhất của Bệnh viện Phú Lộc, trong đó có một bác sĩ chuyên khoa 1, một bác sĩ đa khoa. Các kỹ thuật chuyên môn cũng đúng quy trình, ê kíp trực tận tâm.

Mặc dù khi mới nhập viện vào ngày 30-11, chỉ số huyết áp của bà mẹ khá cao với 150/90 mmHg nhưng đã được điều trị nội khoa nên trước khi sinh đã trở lại bình thường. Các chỉ số khác cũng bình thường, không có yếu tố chỉ định phẫu thuật nên cho sinh thường. Ông Đức cho biết theo diễn biến thì mọi thứ bình thường nhưng sau sinh thì mẹ bị băng huyết nặng, đứa trẻ sơ sinh vừa lọt lòng đã không thở được. Và mặc dù đội ngũ y, bác sĩ đã hết sức cứu chữa nhưng cả hai mẹ con đều tử vong.

Về thông tin người nhà xin chuyển viện, ông Đức nói rằng không nghe bệnh viện báo cáo. “Đó là tai biến sản khoa mà không ai mong muốn, hiện vẫn còn tỉ lệ khá cao. Chúng tôi đang đợi kết luận của công an mới đưa ra được nguyên nhân chính xác dẫn đến hai mẹ con sản phụ tử vong” – ông Đức nói thêm.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào ngày 30-11, thai phụ Nguyễn Thị T. (SN 1995; trú xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc) nhập viện tại Bệnh viện huyện Phú Lộc để sinh con đầu lòng. Do thai phụ có tiền sử cao huyết áp, nên khi nhập viện, ngoài việc theo dõi thăm khám tình trạng thai nhi, chị T. còn được các y, bác sĩ bệnh viện này điều trị bệnh lý cao huyết áp.

Đến tối 3-12, chị T. trở dạ sinh thường một bé trai. Tuy nhiên, khi vừa chào đời, cháu bé có biểu hiện bị ngạt, nguy kịch tính mạng. Trong khi các y, bác sĩ tập trung cấp cứu, điều trị cho cháu bé thì sản phụ Nguyễn Thị T. bất ngờ bị băng huyết nặng. Khoảng 22 giờ cùng ngày, bệnh viện này đã chuyển hai mẹ con chị T. lên tuyến trên cấp cứu nhưng cả hai đã tử vong ngay sau đó.


Q.Nhật

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *