Chủ đề mới
Home / Tin Tức / Các mẹo hay

Các mẹo hay

Không chỉ là dinh dưỡng, mát-xa… mà tập luyện, hít thở và rửa mặt bằng nước mát sẽ giúp cho đôi mắt luôn sáng khỏe, tinh anh.

Các mẹo hay sau giúp dưỡng mắt rất tốt đấy nhé!

Thường xuyên rửa mặt bằng nước mát

Các mẹo vặt

Đôi mắt rất “thích” mát nhưng lại sợ nóng. Thường xuyên rửa mặt bằng nước mát đang chảy trực tiếp từ vòi nước có thể giảm các bệnh về mắt, giúp bảo vệ thị lực, tăng cường sức đề kháng cho “cửa sổ tâm hồn”.

Dinh dưỡng

Dinh dưỡng cũng là một trong các mẹo hay giúp dưỡng mắt ngay từ bên trong. Để có đôi mắt sáng khỏe, cuốn hút bạn nên ăn nhiều các thực phẩm có lợi cho mắt như cà rốt, rau chân vịt, khoai lang và khoai môn, bắp, gan động vật, táo tàu… Hoặc bạn có thể dùng táo tàu, nhân sâm, hoa cúc, kỳ tử, quả la hán nấu thành trà uống sẽ rất tốt cho đôi mắt.

Tập thể dục cho mắt

Các mẹo vặt

Mỗi ngày bạn nên dành một chút thời gian cho mắt được rèn luyện bằng cách sau: Đứng thẳng người, 2 chân bằng vai, đầu ngẩng cao, mắt mở to. Cho con ngươi chuyển động từ trái sang phải khoảng 10 lần, rồi làm ngược lại 10 lần nữa. Nghỉ 10 phút, sau đó lặp lại 3 lần. Cách này không những có thể giúp bạn sáng mắt, mà còn giúp trí não sảng khoái, minh mẫn.

Hít thở

Ngồi thẳng lưng, dùng mũi hít khí từ từ, khi lượng khí vào đến mức cực đại, dùng tay bịt lố mũi lại, nhắm mắt, từ từ thở ra bằng miệng để đôi mắt được thư giãn.

 Mát-xa

Các mẹo vặt

Làm “nóng” mắt: Buổi sáng khi thức dậy, chà sát 2 lòng bàn tay vào nhau cho thật ấm, rồi nhắm mắt lại, áp lòng bàn tay vào mắt, dùng ngón giữa và ngòn trỏ nhẹ nhàng mát xa bên ngoài con ngươi.

Có thể bạn quan tâm

Không uống thuốc cao huyết áp sẽ dẫn đến tai biến gì?

(NLĐO)- Điều kiện công việc, sinh hoạt nhiều khi khiến tôi khó tuân thủ việc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *