Chủ đề mới
Home / Đời sống / CAQ Hai Bà Trưng tuyên truyền người dân bảo quản tài sản

CAQ Hai Bà Trưng tuyên truyền người dân bảo quản tài sản

Thượng úy Nguyễn Văn Kiệt, Đội trưởng đội CSGT-TT CAQ Hai Bà Trưng cho biết, cùng với 20 phường trên địa bàn và đội nghiệp vụ CAQ, đội CSGT-TT đang quyết liệt triển khai Kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội. Song song với phương án tuần tra, kiểm soát, xuất phát từ tính chất đặc thù công việc, đội CSGT-TT đã xây dựng chuyên đề, và được Ban chỉ huy CAQ duyệt cho triển khai: “Tuyên truyền người dân cảnh giác, đề phòng mất cắp xe máy”.

ảnh 1Hướng dẫn, tuyên truyền người dân đề phòng mất trộm tài sản

Thời gian qua, công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng ngừa, cảnh giác đến từng khu dân cư, hộ gia đình, cơ quan, trường học, đã được BCH CAQ quyết liệt chỉ đạo Công an các phường và đội nghiệp vụ thực hiện.

ảnh 2Chiếc tem nhỏ nhưng có ý nghĩa hết sức thiết thực

Sáng kiến trong công tác tuyên truyền được hình thành từ thực tế một “mảng” việc của đội CSGT-TT, đó là bộ phận đăng ký xe. Hàng ngày, có trên dưới 100 người dân đến làm thủ tục đăng ký phương tiện. Để công tác tuyên truyền được khép kín, đội CSGT-TT đã thiết kế mẫu logo dạng tem dính in dòng chữ “CAQ Hai Bà Trưng – Khóa xe đề phòng mất trộm”.

Mỗi người dân khi đến CAQ Hai Bà Trưng làm thủ tục đăng ký phương tiện, sẽ được các chiến sỹ Công an khuyến cáo, hướng dẫn các biện pháp phòng chống mất cắp xe như lắp còi báo động, khóa chống trộm, chíp định vị, không để các loại giấy tờ, tiền bạc trong cốp xe máy…Đặc biệt, trên cơ sở trao đổi, nếu chủ phương tiện đồng tình, sẽ được cán bộ đăng ký xe dán chiếc tem – logo “Khóa xe đề phòng mất trộm” ở vị trí dễ nhìn nhất trên xe máy.

Hoàn thành thủ tục đăng ký phương tiện và rời trụ sở CAQ Hai Bà Trưng, bác Nguyễn Hữu Bính, trú tại phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng chia sẻ: “Những suy nghĩ và hành động cụ thể, thiết thực của các chiến sỹ Công an giúp chúng tôi càng có ý thức hơn trong cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày. Đó là hơn ai hết, chính mình phải giữ gìn, bảo quản tài sản của mình…”.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *