Chủ đề mới
Home / Đời sống / Cha mẹ chỉ có một mà thôi

Cha mẹ chỉ có một mà thôi

Mặc dù ở rất xa nhau nhưng ông bà Thomas vẫn chăm sóc con trai, con dâu và các cháu của mình theo cách của họ. Họ trồng hoa màu, trái cây, nuôi gia súc, gia cầm, thả cá và mùa nào thức nấy, sau khi thu hoạch họ đóng thùng cẩn thận những thứ ngon nhất và gửi cho gia đình của con trai mình.

Bà Thomas là người rất giỏi may vá, thêu thùa, đan lát, bà mua những miếng vải đẹp may váy cho cháu gái, quần yếm cho cháu trai, bà mua len đan áo cho con trai và khăn ấm cho con dâu và gửi cho họ. Cậu con trai và cô con dâu thường xuyên nhận đồ của cha mẹ gửi đến và họ dần coi chuyện này là đương nhiên và bình thường, họ bận rộn và thậm chí quên luôn cả việc gọi điện thoại về cảm ơn bố mẹ mình.

Đã hai năm nay, lấy lý do quá bận rộn họ cũng chẳng về thăm cha mẹ, vài tháng cũng chẳng gọi điện hỏi thăm bố mẹ lấy một câu. Toàn là ông bà Thomas nhớ con cháu nên phải chủ động gọi lên, họ buồn phiền và ngày một già nua, mệt mỏi trong cảnh cô quạnh và nhớ thương con cháu.

Một ngày, bưu điện gọi báo cho ông bà Thomas tới nhận bưu phẩm khiến cho hai ông bà nhìn nhau không tin nổi nhưng họ rất vui mừng vì nghĩ đó chính là của con trai gửi cho. Sáng hôm sau, tới bưu điện, ông bà Thomas sững người khi nhìn thấy bưu phẩm của ông bà chính là thùng rau củ quả ở vườn nhà ông bà gửi đi cho con trai tuần trước, vì ông nhớ nhầm số nhà của cậu con trai nên thùng bưu phẩm đã không tới được và trả lại cho người gửi. Bà nhìn ông rơm rớm nước mắt, ông buồn bã nắm tay bà, họ bước xiêu vẹo về nhà.

Tình yêu thương của cha mẹ dành cho con luôn là vô điều kiện và cha mẹ cũng chẳng bao giờ yêu cầu sự đền đáp hay trả ơn gì từ các con cả, họ chỉ biết cho đi, chăm sóc cho các con suốt cả cuộc đời mình.

Nhưng những người làm con hãy đừng vô tư và vô cảm cho rằng đó là điều đương nhiên mình được nhận mà hãy hiểu, hãy nghĩ, hãy yêu thương và đừng quên đáp lại tình cha mẹ bởi cha mẹ trên đời chỉ có một mà thôi. Đừng để rồi phải hối hận về sau. 

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *