Chủ đề mới
Home / Tin Tức / Cho máy thổi hơi vào hậu môn, một bé trai bị vỡ đại tràng

Cho máy thổi hơi vào hậu môn, một bé trai bị vỡ đại tràng

Trong lúc chơi đùa, bé T. bị bạn cho máy thổi hơi vào hậu môn. Hậu quả, bé bị vỡ đại tràng, phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Ngày 19/12, đại diện bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, các bác sĩ bệnh viện này vừa cấp cứu thành công, cứu sống một bé trai 13 tuổi vì vỡ đại tràng do đưa máy thổi hơi vào hậu môn.

Sức khỏe - Cho máy thổi hơi vào hậu môn, một bé trai bị vỡ đại tràng

Bệnh nhân T. may mắn được cấp cứu kịp thời.

Bệnh nhân là bé Nguyễn Văn T., 13 tuổi, tạm trú tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Bác sĩ Phạm Anh Tuấn, Trưởng khoa Ngoại tổng hợp bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, bệnh nhi nhập viện trong tình trạng khó thở, bụng căng cứng, hậu môn chảy máu, hai chân tím tái.

Sau khi khám lâm sàng, chụp phim, siêu âm, các bác sĩ phát hiện bé T. bị tràn khí vào màng phổi phải, vỡ đại tràng. Trước tình trạng nguy kịch của bé T., bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành mổ cấp cứu.

Bác sĩ đã tiến hành đặt dẫn lưu khoang màng phổi phải, mở ổ bụng để khâu lỗ thủng đại tràng dài 6cm, rửa ổ bụng dẫn lưu để dẫn lưu ra ngoài. Bác sĩ cũng đưa quai ruột non ra làm hậu môn nhân tạo cho bé.

Sau ca mổ, sức khỏe bé T. đã khá ổn định. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn còn phải dẫn lưu màng phổi. Dự kiến, khoảng 2 tháng nữa bác sĩ sẽ đóng hậu môn nhân tạo cho bé.

Theo người nhà bé T., trong lúc chơi đùa, bạn của bé T. đã dùng máy thổi hơi làm sạch gỗ cho vào hậu môn của bé này để thổi. Áp lực của hơi đã gây vỡ ruột già khiến bé phải nhập viện cấp cứu.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *