Chủ đề mới
Home / Đời sống / Cô gái mang khối u cổ khổng lồ nặng 4kg, biến dạng khủng khiếp

Cô gái mang khối u cổ khổng lồ nặng 4kg, biến dạng khủng khiếp

Ngày 28-11, Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhân L.T.N (SN 1971, Hà Nam) vào điều trị với vùng cổ dị dạng do có bướu tuyến giáp khổng lồ.

Theo lời kể, chị N. phát hiện bị u từ khoảng 20 năm trước, tuy nhiên do hoàn cảnh gia đình khó khăn và nghe hàng xóm nói đây là u lành nên chị chấp nhận sống chung với bệnh mà không đi khám.

Khoảng 10 năm trở lại đây, khối u to bất thường khiến cuộc sống của chị bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sức khỏe của chị giảm sút do khó ăn, khó nuốt đồng thời xuất hiện các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt. Do khối u có kích thước lên tới 25x19cm nên khi ngủ, chị N. không thể nằm ngửa vì bị chèn ép.

ảnh 1Bệnh nhân sống chung với khối u cổ khổng lồ suốt 20 năm

BSCKII Nguyễn Tiến Lãng, Trưởng khoa Ngoại chung – Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết, việc phẫu thuật cho bệnh nhân này vô cùng khó khăn do vùng cổ là cầu nối giữa thân và đầu, là nơi tập trung các mạch máu quan trọng từ tim đến sọ não, tuyến nội tiết, đường ăn, đường thở…

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ phải tiến hành cẩn trọng vì khối u bướu quá lớn, làm tăng sinh mạch máu nên dễ gây ra tình trạng mất máu ở bệnh nhân. Kết quả, các bác sĩ đã phẫu thuật bóc tách được khối u vùng cổ của bệnh nhân có khối lượng lên tới 4 kg.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *