Chủ đề mới
Home / Đời sống / cô giáo không thừa nhận bắt học sinh tát bạn 50 cái

cô giáo không thừa nhận bắt học sinh tát bạn 50 cái

Trao đổi với báo chí, bà Lê Anh Vân, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sau khi nghe phản ánh của phụ huynh về việc cô giáo phạt học sinh bằng cách cho bạn tát, nhà trường đã kiểm tra, xác minh ngay.

“Thay mặt nhà trường, tôi gửi lời xin lỗi vì sự việc. Hiện nay, chúng tôi đã tạm đình chỉ cô giáo, không cho đứng lớp trong 15 ngày. Ngày 5-12, trường đã họp hội đồng sư phạm nhà trường để rút kinh nghiệm toàn trường “- bà Anh Vân nói.

ảnh 1

Hiệu trưởng Lê Anh Vân cho biết, cô giáo còn quá trẻ, non về nghiệp vụ nên đã để xảy ra sai lầm trong cách giáo dục học sinh

Tuy nhiên, khi hỏi về bản chất sự việc, có hay không việc cô giáo yêu cầu học sinh tát bạn 50 cái, hiệu trưởng trường này cho biết: “Trong bản tường trình, cô giáo nói không ra lệnh học sinh tát nhau nhưng có hiện tượng học sinh tát nhau trong lớp. Về con số chính xác tát bao nhiêu cái cũng chưa thể xác minh vì học sinh rất nhỏ không nói chính xác được”. 

Bà Anh Vân cho biết thêm, khi được hỏi, ý kiến học sinh nói khác nhau. Một số phụ huynh cho biết, con họ kể lại là “tát 1-2 cái gì đó”.

Tuy cho rằng “cô giáo không yêu cầu tát” nhưng bà Vân khẳng định “giáo viên đã sai phạm thì phải xử lý” và trên thực tế giáo viên này đã bị đình chỉ đứng lớp 15 ngày.

Tại buổi gặp gỡ với báo chí, mẹ của học sinh bị phạt cũng có mặt, chị trao đổi lại sự việc: “Ngày 3-12 khi đón con ở trường về, con nói “ngày mai con không đi học nữa”. Tôi hỏi vì sao, con nói cô bảo bạn Đ. tát con 50 cái. 

Tôi hỏi thế bạn đã tát con như thế nào, con chỉ nói bạn tát nhiều và đau lắm. Tôi rất đau lòng và muốn gặp ngay cô giáo chủ nhiệm để hỏi rõ sự việc nhưng tôi đã cố kiềm chế để sáng hôm sau gặp cô hiệu trưởng đề nghị xác minh. Sau đó đại diện ban giám hiệu và cô giáo chủ nhiệm đã đến nhà xin lỗi gia đình tôi và xin lỗi con tôi”.

Trả lời chất vấn của báo chí vì sao có sự khác nhau giữa thông tin của nhà trường và của phụ huynh, bà Lê Anh Vân cho biết, thông tin nhà trường cung cấp là do cô giáo tường trình. “Vì các con còn quá non nớt nên chúng tôi không tiến hành khảo sát”.

Trước đó, thông tin từ phụ huynh cho biết ngày 3-12, một học sinh lớp 2 của trường tiểu học Quang Trung “nói bậy” nên cô giáo yêu cầu một học sinh trong lớp tát 50 cái. Nhưng học sinh này mới tát 20 cái thì em học sinh bị tát đau và khóc to nên cô giáo cho ngừng lại.

Ông Tạ Ngọc Thắng, Trưởng phòng GD-ĐT quận Đống Đa cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, bản thân tôi cũng rất sốc vì sau vụ cô giáo ở Quảng Bình cho học sinh tát bạn 231 cái, tôi không nghĩ có thể xảy ra việc tương tự ở một trường học của chúng tôi. Sự việc rất đáng tiếc và giáo viên sẽ bị xử lý đúng quy định”.

“UBND quận Đống Đa đã có quyết định thành lập ban thanh tra và chính thức hoạt động từ ngày hôm nay 6/12. Sự việc sẽ được xác minh và có kết luận chính thức về hành vi vi phạm của giáo viên” – ông Thắng khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *