Chủ đề mới
Home / Đời sống / Có những việc hối hận cũng không thể làm lại được gì

Có những việc hối hận cũng không thể làm lại được gì

Một buổi sáng, người quản gia vào báo, có một người đàn ông cao lớn, dáng vẻ dữ tợn đang làm ầm ngoài cửa, đòi gặp nghệ sỹ để đấu súng. Người nghệ sỹ violon kinh ngạc không hiểu lý do tại sao, anh đi ra ngoài để xem sao nhưng người quản gia ngăn lại vì sợ hại đến anh. Nhưng người nghệ sỹ đã trấn an người quản gia rằng trốn tránh không phải là giải pháp, phải làm rõ mọi việc thì chuyện mới có thể giải quyết được.

Người nghệ sỹ violon đàng hoàng đi ra sân, người đàn ông cao lớn nói như hét lên với anh: “Anh là chủ ngôi nhà này phải không, chúng ta phải đấu súng, tôi phải bảo vệ danh dự của mình”. Người nghệ sỹ bình tĩnh trả lời: “Tôi không quen biết ông, tại sao chúng ta phải đấu súng?”. Người đàn ông đỏ mặt vì tức giận, nói: “Đừng giả vờ ngây ngô, anh và vợ tôi có quan hệ với nhau, ngày nào cô ta cũng mua một giỏ lớn hoa hồng nhung và gửi đến đây, hoa hồng là tượng trưng cho tình yêu, không phải các người gửi thông điệp tình yêu tới cho nhau sao”.

Người nghệ sỹ nghe xong thì phá lên cười khiến người đàn ông kia nổi điên lên nhảy vào túm áo anh, quát: “Anh dám nhạo báng ta sao, mau lấy súng ra đây”. Người nghệ sỹ bình tĩnh gỡ tay người đàn ông ra bảo: “Thôi được, tôi sẽ đấu súng với ông nhưng trước tiên hãy theo tôi vào đây đã, tôi muốn cho ông xem cái này rồi chúng ta đấu súng cũng không muộn”.

Người nghệ sỹ violon dẫn người đàn ông mặt đỏ tía tai vào căn phòng lớn chứa đầy hoa, chỉ cho người đàn ông xem các loại hoa khác nhau. Người đàn ông trố mắt, bối rối nhìn căn phòng ngập đầy hoa các loại, lúng búng. Người nghệ sỹ nói: “Tôi là nghệ sỹ violon, mỗi ngày tôi đều nhận được nhiều hoa thế này từ người hâm mộ ở khắp nơi gửi đến và thú thực tôi cũng chẳng biết giỏ hoa hồng nhung của bà nhà ở đâu nữa, ông có thể tìm giúp tôi được không?”. Người đàn ông cúi đầu đáp lí nhí: “Tôi thực không biết nói gì, tôi hồ đồ quá, xin lỗi đã làm phiền anh”.

Người nghệ sỹ violon lúc này mới nghiêm mặt nói: “Anh thấy đấy, khi gặp bất cứ chuyện gì xảy đến, đừng vội vàng xét đoán theo cảm tính, đừng để tình cảm lấn át mất lý trí của mình mà hãy bình tĩnh suy nghĩ vấn đề, đừng để cả giận mà mất khôn. Có những việc hối hận cũng không thể làm lại được gì”.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *