Chủ đề mới
Home / Đời sống / Cố tình đi ngược chiều trên phố Cát Linh

Cố tình đi ngược chiều trên phố Cát Linh

Để phục vụ thi công ga ngầm S10 của Dự án Đường sắt đô thị ga Hà Nội-Nhổn, Sở Giao thông vận tải đã áp dụng phương án thử nghiệm tổ chức lại giao thông trên phố Cát Linh (quận Đống Đa). Theo đó, tuyến phố Cát Linh chính thức cấm lưu thông một chiều đường từ đoạn giao với phố Trịnh Hoài Đức đến ngã 5 Giảng Võ – Hào Nam – Giang Văn Minh. Các phương tiện chỉ được phép lưu thông theo chiều từ Giảng Võ đi về hướng Văn Miếu.

ảnh 1Mặc dù đã có biển cấm, nhưng các phương tiện vẫn cố tình đi ngược chiều trên phố Cát Linh

Song song với đó, nhà thầu thi công cũng đã quây tôn mất 2/3 lòng đường để phục vụ việc triển khai dự án khiến chiều được phép lưu thông trở nên vô cùng chật hẹp. Tuy nhiên, bất chấp biển cấm, hàng trăm phương tiện vẫn ngang nhiên đi ngược chiều mỗi ngày làm đoạn đường nói trên thường xuyên ùn tắc nghiêm trọng.

Ông Lê Xuân Đỉnh, trú tại B6 bãi Cát Linh cho biết: “Đoạn đường này cứ vào các giờ cao điểm là vô cùng lộn xộn. Sở dĩ có tình trạng như vậy là bởi ở đây còn có trường Tiểu học và Trung học cơ sở Cát Linh với cả nghìn học sinh. Cứ đến giờ đi học hay tan học là các phụ huynh lại đứng chật đường để đón con. Sau đó thì kẻ đi dọc, người đi ngang, và chính họ cũng vô tư đi ngược chiều để về nhà cho tiện. Việc này không những vi phạm Luật giao thông và còn gây nguy hiểm cho chính các cháu nhỏ.

Ngoài khung giờ cao điểm thì các phương tiện khác cũng cố tình đi ngược chiều vào đoạn đường một chiều này. Do lòng đường đã hẹp, lại phải di chuyển hai chiều nên đôi khi đã xảy ra tình trạng va chạm dẫn đến cãi cọ, xô xát. Điều đáng ngạc nhiên là không phải lúc nào lực lượng chức năng cũng túc trực để xử lý các vi phạm nói trên”.

Cũng theo ông Đỉnh thì những ngày đầu người dân còn thấy bóng dáng của nhà thầu ra phối hợp với CAP Cát Linh tiến hành phân luồng, hướng dẫn các phương tiện đi đúng chiều đã được bố trí. Nhưng vể sau thì tuyến phố này gần như bỏ ngỏ, mặc ai muốn đi ra sao thì đi.

Đại diện của CAP Cát Linh cho biết, theo phân luồng, các phương tiện muốn đi từ Cát Linh về hướng Giảng Võ sẽ phải rẽ trái vào phố An Trạch rồi ra Hào Nam để đi Giảng Võ. Tuy nhiên, việc đi đúng hướng chỉ được thực hiện khi có bóng dáng của công an cắm chốt tại đây. Trong khi đó, quân số của CAP khá mỏng, lại phải trải đều tới các điểm giao thông khác nên đôi lúc chỉ có thể bố trí lực lượng dân phòng ra phân luồng.

“Không phải người dân không biết đây là đoạn đường ngược chiều. Vấn đề là ý thức của người tham gia giao thông quá kém, chính vì thế khi thấy chỉ có dân phòng, tự quản ra hướng dẫn giao thông là họ không sợ và cứ cố tình đi vì biết lực lượng này không có thẩm quyền xử phạt. Đã khá nhiều lần anh em dân phòng phàn nàn về việc họ phải đôi co cãi cọ với người vi phạm.

Mặt khác, ngay cả CAP cũng không có thẩm quyền xử lý các vi phạm giao thông động mà chỉ có thể xử lý các vi phạm tĩnh. Do đó với tình trạng cố tình đi ngược chiều ở trên phố Cát Linh hiện nay chúng tôi cũng chỉ dừng lại ở biện pháp nhắc nhở. Tới đây CAP Cát Linh sẽ kiến nghị lên cấp trên cho lập chốt tại khu vực này để có thể xử phạt tất cả các vi phạm” – đại diện CAP Cát Linh cho biết.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *