Chủ đề mới
Home / Đời sống / Cụ ông tử vong vì đến nhà thầy lang ở Hà Nội bôi thuốc chữa bỏng

Cụ ông tử vong vì đến nhà thầy lang ở Hà Nội bôi thuốc chữa bỏng

ảnh 1Bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại Viện Bỏng Quốc gia

Viện Bỏng Quốc gia vừa tiếp nhận cụ N.V.N vào viện cấp cứu vì bỏng nặng do sưởi lửa. Theo lời kể của gia đình bệnh nhân, trong lúc sưởi lửa, bệnh nhân sơ ý bị lửa bén vào quần áo, bốc cháy, gây bỏng nặng. Nhưng thay vì đến viện, ông N. lại tìm đến nhà một thầy lang ở Bát Tràng để chữa.

Sau khi được thầy lang cho bôi các loại thuốc lên vết bỏng, đến sáng hôm sau người thân thấy ông có tình trạng nặng, người mệt mỏi không ăn uống, nên vội đưa cụ vào Bệnh viện Xanh Pôn để được cấp cứu.

Tại đây các bác sĩ chẩn đoán cụ bỏng toàn thân khoảng 70%, bỏng độ 3, độ 4 và sốc nặng nên được chuyển đến Viện Bỏng Quốc gia.

Bệnh nhân lập tức được tiến hành xử lý chống sốc và chống nhiễm khuẩn kết hợp với các thuốc đặc trị. Tuy nhiên, sau 1 tuần, mặc dù đã được các bác sĩ tích cực điều trị nhưng bệnh nhân không qua khỏi và đã tử vong.

Theo TS BS Nguyễn Hải An, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu – Viện Bỏng Quốc gia, khi bị bỏng, nếu bỏng rộng ở trẻ em trên 10%, người lớn trên 20% đã dẫn đến rối loạn toàn thân rồi, và có thể dẫn đến sốc bỏng. Mà sốc thì cấp cứu cần hồi sức chống sốc nếu không sẽ chuyển sang sốc nhược không hồi phục, dẫn đến suy các tạng do thiếu oxy cung cấp – dễ dẫn tới tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *