Chủ đề mới
Home / Đời sống / Cuộc đời ý nghĩa hơn với Làm đẹp để sống

Cuộc đời ý nghĩa hơn với Làm đẹp để sống

Chương trình “Làm đẹp để sống – Sống để làm đẹp” được khởi xướng tại Việt Nam vào tháng 6-2009 nhân dịp L’Oreal kỉ niệm 100 năm thành lập tập đoàn với cam kết chia sẻ với cộng đồng mà L’Oreal đang hiện  diện và đóng góp lâu dài vào sự phát triển xã hội tại Việt Nam. 

ảnh 1

Mục tiêu của chương trình là giúp đỡ thanh niên nam nữ và những phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt như bị bạo hành, bị lạm dụng, nạn nhân của buôn bán người, phạm nhân ra trại… có cơ hội tìm được việc làm để tự mình thay đổi cuộc đời, vượt lên số phận để hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Hành trình thay đổi cuộc sống này bắt đầu bằng khóa học đào tạo nghề  làm đẹp (thợ tóc, chuyên viên trang điểm) chuyên sâu kéo dài 700 giờ với hơn 500 giờ thực hành trên người mẫu thật. Sau khi kết thúc khóa học, học viên được sắp xếp việc làm tại tất cả các salon hiện đại trên phạm vi cả nước. Với các học viên mong ước mở tiệm, học viên sẽ  trở về học tiếp chương trình nâng cao và quản lý tiệm trong 336 giờ để tự tin quản lý salon tóc của riêng mình.

Chương trình đào tạo do các chuyên gia của L’Oreal hỗ trợ kỹ thuật và tài trợ tài chính 100%. Chương trình học bao gồm các kỹ năng uốn, cắt, duỗi, nhuộm, gội  đầu, massage, làm móng cùng với các buổi học ngoại khóa về dịch vụ chăm sóc khách hàng và quản lý tiệm tóc. 

Trung tâm đào tạo đầu tiên của chương trình L’Oréal “Làm đẹp để  sống – Sống để làm đẹp” được khai trương vào tháng 7- 2009 tại  TP. Hồ Chí Minh với đầy đủ thiết bị làm tóc chuyên nghiệp, giáo trình đào tạo được thiết kế riêng để đáp ứng nhu cầu của thị trường  ngành tóc cùng đội ngũ chuyên gia giảng dạy từ L’Oreal. Ba năm sau đó, vào tháng 7- 2012, chương trình này lại tiếp tục đến với Quảng Bình với sự hợp tác của Trung tâm đào tạo nghề, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Bình nhằm giúp đỡ cho phụ nữ khó khăn tại các huyện và các tỉnh khu vực miền Trung.

ảnh 2

Đến tháng 5- 2014,  với sự hỗ trợ của Ban Giám thị trại giam Đông Sơn (Quảng Bình), chương trình đã mở một lớp học đặc biệt tại trại giam, dành cho các phạm nhân nữ cải tạo tốt và chuẩn bị ra trại với mục tiêu giúp các chị  em có cơ hội hòa nhập lại với cuộc sống nhanh hơn và tạo dựng lại một cuộc sống mới tốt đẹp hơn. Thành công của chương trình tại TP. Hồ Chí Minh và Quảng bình đã giúp L’Oreal quyết định tiếp tục mang chương trình đến Hà Nội.

Tháng 6-2013, với sự hỗ trợ từ Trung tâm Đào tạo và phát triển phụ nữ thuộc Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội, lớp đào tạo tóc đặc biệt này đã được khai giảng tại số 1 Hoàng Văn Thụ, quận Hà Đông để mang đến cho những người có hoàn cảnh đặc biệt ở khu vực Hà Nội và các tỉnh miền Bắc cơ hội có được nghề nghiệp ổn định và thay đổi cuộc sống đói nghèo khó khăn. 

Năm năm thực hiện chương trình L’Oréal “Làm đẹp để sống – Sống để làm đẹp” đã mang đến cuộc sống mới cho 397 học viên từ 28 tỉnh thành khu vực phía Bắc trong đó có 330 học viên trở thành thợ tóc với  mức thu nhập bình quân 6 đến 7 triệu đồng/tháng và 67 học viên mở tiệm với mức thu nhập bình quân 12 đến 15 triệu đồng/tháng, tăng từ 250 –  400% so với trước khi tham gia chương trình học. Sự ổn định về tài chính cũng giúp làm thay đổi cuộc sống của nhiều học viên nữ, 9% số học viên nữ tạo lập gia đình và có cuộc sống hạnh phúc.

ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

Học viên liên hệ trực tiếp với các trung tâm hoặc thông qua sự giới thiệu của các Hội Liên hiệp phụ nữ, các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức hỗ trợ phụ nữ, các nhà mở, mái ấm, trại trẻ mồ côi hoặc thông qua các cơ quan báo đài. Học viên sẽ viết thư nêu rõ hoàn cảnh khó khăn, mong ước của bản thân. Sau khi nhận được thư yêu cầu, ban quản lý chương trình sẽ tiến hành phỏng vấn và kiểm tra hoàn cảnh để hiểu rõ tình trạng và nhu cầu của từng học viên, giúp các em định hướng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Địa chỉ các Trung tâm L’Oreal “Làm đẹp để sống – Sống để làm đẹp”

– Trung tâm Đào tạo tóc L’Oreal TP. Hồ Chí Minh

Số 08 Ngô Thời Nhiệm, Phường 7 Quận 3, TP. Hồ Chí Minh. 0904203034

– Trung tâm Đào tạo tóc L’Oreal Hà Nội

Số 01 Hoàng Văn Thụ, quận Hà Đông, Hà Nội. 0913188958

– Trung tâm Đào tạo tóc L’Oreal Cần Thơ

Số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường An Hội, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. 0949199750

– Trung tâm Đào tạo tóc L’Oreal Vinh

Số 22 Trường Thi, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An. 0904204549

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *