Chủ đề mới
Home / Đời sống / Cuộc thi vì sự nghiệp giáo dục thu hút 700 tác phẩm

Cuộc thi vì sự nghiệp giáo dục thu hút 700 tác phẩm

Chiều 15-11, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa tổng kết Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, Báo Giáo dục và Thời đại là đơn vị thường trực. 

ảnh 1

Các tác phẩm dự thi cho thấy sự quan tâm của đông đảo xã hội khắc hoạ sinh động những tấm gương nhà giáo vượt bao nhiêu khó khăn để đưa trẻ đến trường, thậm chí nhận nuôi học trò mồ côi cha mẹ hay bị khuyết tật…

Đặc biệt trong dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, các tác phẩm này là món quà tinh thần ý nghĩa với đội ngũ nhà giáo đang thầm lặng đóng góp cho sự nghiệp trồng người.

Được biết, công tác chuẩn bị của Giải được triển khai từ tháng 3/2018, đến 15/9 Ban Tổ chức đã nhận được gần 700 tác phẩm với 4 thể loại, gồm: Báo in, Báo điện tử, Phát thanh và Truyền hình. 

Với tinh thần trách nhiệm cao, công tâm và nghiêm túc, Hội đồng giám khảo – những nhà báo giàu kinh nghiệm, đã hoàn thành tốt việc chấm các tác phẩm báo chí tham dự Giải. Kết quả, trong 74 tác phẩm vào vòng Chung khảo của 4 loại hình, có 43 tác phẩm đạt Giải, trong đó có 4 Giải A, 8 Giải B,  11 Giải C và 20 Giải Khuyến khích. 

Mỗi giải thưởng sẽ được nhận phần thưởng bao gồm: Biểu trưng Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2018; Chứng nhận của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Tiền thưởng bằng tiền mặt với giải Nhất: 30.000.000 đồng/giải (Ba mươi triệu đồng); giải Nhì: 15.000.000 đồng/giải (Mười lăm triệu đồng); giải Ba: 10.000.000 đồng/giải (Mườitriệu đồng); giải Khuyến khích: 5.000.000 đồng/giải (Năm triệu đồng).

01 tác phẩm xuất sắc được xét chọn từ 04 tác phẩm đoạt giải Nhất của 04 loại hình được nhận phần thưởng: chuyến thăm tìm hiểu giáo dục tại Vương quốc Anh dành cho 1 người, thời gian 14 ngày, trị giá 130.000.000 đồng (Một trăm ba mươi triệu đồng), không quy đổi thành tiền mặt.

Các tác phẩm đạt Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2018 thực sự tiêu biểu, khẳng định sự đầu tư nghiêm túc về công sức, trí tuệ, ý thức trách nhiệm cao và tính sáng tạo của từng tác giả. Với kết quả của giải năm nay, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, đây sẽ trở thành giải thường niên để khuyến khích sự đóng góp của báo chí vì sự nghiệp giáo dục. 

Có thể bạn quan tâm

Không uống thuốc cao huyết áp sẽ dẫn đến tai biến gì?

(NLĐO)- Điều kiện công việc, sinh hoạt nhiều khi khiến tôi khó tuân thủ việc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *