Chủ đề mới
Home / Đời sống / Cuối năm, cẩn trọng sập bẫy tuyển dụng qua mạng xã hội

Cuối năm, cẩn trọng sập bẫy tuyển dụng qua mạng xã hội

ảnh 1

Thời điểm này, chỉ cần lướt qua một số trang mạng xã hội như Facebook, Instagram hay thực hiện một vài thao tác tìm kiếm việc làm đơn giản trên Google sẽ nhận được hàng chục nghìn kết quả trong vòng vài giây. Hình thức tìm việc nhanh, gọn, dễ dàng này thu hút đông đảo sự quan tâm của giới trẻ, sinh viên, người cần việc.

Theo tổng hợp của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, những phiên giao dịch gần đây số lượng việc làm bán thời gian tăng khá cao. Các đơn vị tuyển dụng với nhiều vị trí, ngành nghề, mức lương hấp dẫn, tập trung chủ yếu thuộc các ngành nghề như: kế toán, thu ngân, nhân viên kinh doanh, dịch vụ nhà hàng, khách sạn…

Mức thu nhập dành cho công việc thời vụ, bán thời gian và lao động chưa có tay nghề giao động trong khoảng 5 triệu đồng, với các vị trí việc làm ổn định như kế toán, lễ tân, nhân viên kỹ thuật có tay nghề mức lương từ trên 5 – 7 triệu đồng. Những công việc này thường phù hợp với nhóm lao động trẻ, đặc biệt là sinh viên có nhu cầu làm thêm hoặc mới ra trường.

Đánh giá về nhu cầu tuyển dụng việc làm thời vụ, bà Vũ Thị Thanh Liễu – Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội Vũ Thị Thanh Liễu cho rằng, cuối năm luôn là thời điểm thị trường việc làm bán thời gian, việc làm thời vụ sôi động và tăng cao hơn. Bởi vì, thông thường các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất sẽ có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất vào dịp này để kịp hoàn thành các hợp đồng trước Tết Nguyên đán.

Về phía người lao động, người tìm việc cuối năm cũng sẵn sàng làm việc thời vụ, linh hoạt về mặt thời gian, miễn là phù hợp với năng lực của người lao động. Tuy nhiên, cùng với nhu cầu tuyển dụng gia tăng thời điểm cuối năm, nhất là dịp giáp Tết, những đối tượng lừa đảo việc làm thường lợi dụng sự thiếu cảnh giác để thu lời bất chính từ người lao động.

Theo các chuyên gia, thời gian gần đây, nhiều đối tượng lừa đảo bắt đầu dùng mạng xã hội rao tuyển thu hút sự quan tâm của giới trẻ, sinh viên, người cần việc. Tuy nhiên, những đăng tuyển việc làm trên mạng thường không có đơn vị nào quản lý, cho nên người lao động cần hết sức thận trọng, nhất là đối với những người mới tìm việc lần đầu.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *