Chủ đề mới
Home / Đời sống / Cứu sống bệnh nhân bị thanh gỗ đập vỡ tim

Cứu sống bệnh nhân bị thanh gỗ đập vỡ tim

Ngày 8-1, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, các bác sỹ bệnh viện này đã phẫu thuật và cứu sống thành công bệnh nhân Nguyễn Hữu Tài (SN 1974) trú phường Hưng Dũng, TP Vinh, bị thanh gỗ đánh mạnh vào lồng ngực gây vỡ tim trước đó.

Theo đó, vào chiều ngày 27-12-2018, trong lúc làm việc, ông Tài không may bị thanh gỗ đánh mạnh vào lồng ngực gây vỡ tim. Cú đánh mạnh khiến nạn nhân gục tại chỗ và được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu.

ảnh 1

Các bác sỹ ca phẫu thuật cứu sống bệnh nhân (ảnh: H.Y)

Thời điểm nhập viện, nạn nhân được chẩn đoán chấn thương kín vùng ngực, da xanh, huyết áp tụt, đồng tử giãn, không còn phản xạ ánh sáng, không bắt được mạch, hôn mê sâu. Ngoài ra, vùng ngực trước tim bầm tím, bị lõm vào, đầu trong xương sườn số 5 trái bị gãy nghi ngờ đâm thẳng vào tim, nhiều dịch máu gây chèn ép tim cấp.

Qua thăm khám, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật mở ngực khẩn cấp giải áp cho tim, xử lý nhanh chóng vết vỡ tim dài khoảng 2 cm để cầm máu.

Được biết, đây là ca chấn thương tim tương đối ít gặp nhưng một khi xảy ra, diễn biến lại vô cùng nguy hiểm. Đa số bệnh nhân vỡ tim nặng có tiên lượng rất xấu và có thể tử vong ngay sau tai nạn.

Hơn 10 ngày sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân Nguyễn Hữu Tài hồi phục tốt, dự kiến được xuất viện trong một vài ngày tới.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *