Chủ đề mới
Home / Đời sống / Đảm bảo chất lượng môi trường sống bằng việc nâng cao nhận thức của người dân | Đời sống

Đảm bảo chất lượng môi trường sống bằng việc nâng cao nhận thức của người dân | Đời sống

Dự hội nghị có ông Nguyễn Tiến Việt – Phó bí thư Thường trực huyện ủy; cùng đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; một số ban, ngành chức năng của Thành phố.

Ngày 9-4-2018, Huyện ủy Gia Lâm ban hành Nghị quyết 14-NQ/HU về nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường. Ngay sau đó, UBND Huyện đã ban hành Quyết định 3061/QĐ-UBND về việc phê duyệt “Phương án nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện Gia Lâm giai đoạn 2018 -2020” trên địa bàn huyện. “Đây là những động thái hết sức quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị của huyện Gia Lâm nhằm không ngừng duy trì, đảm bảo môi trường sống trong lành, cũng như từng bước khắc phục, xử lý triệt để nguyên nhân, thực trạng ô nhiễm đang tồn tại”, ông Lê Anh Quân chia sẻ.

ảnh 1Chủ tịch Lê Anh Quân khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều nỗ  lực, kết quả giữ gìn vệ sinh môi  trường trên địa bàn

Sau 6 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết 14-NQ/HU và Quyết định 3061, đã có thể ghi nhận những kết quả tích cực ban đầu ở Gia Lâm. Chất lượng môi trường đã có những chuyển biến rõ nét, đặc biệt, nhận thức của nhân dân đã được nâng cao. Minh chứng cụ thể nhất là hai bên bờ sông Cầu Bây, đoạn qua địa bàn huyện với chiều dài hơn 7 km, đến thời  điểm này cơ bản đã  khắc phục được tình trạng ô nhiễm, xả nước thải ra sông. Nhiều đoạn tập kết rác thải, hoang hóa trước kia, nay đã được trồng hoa,  cây cảnh, tạo những điểm nhấn thú vị cho dòng sông.

Ghi nhận nỗ lực của các ngành, các xã, thị trấn trên địa bàn đã tích cực triển khai đảm bảo mục đích yêu cầu của “Phương án nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện Gia Lâm giai đoạn 2018 -2020”,  chủ tịch Lê Anh Quân cũng đã thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới.

Từ đó, thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, ông Lê Anh Quân xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đó là: đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân về vai trò của môi trường trong cuộc sống; tăng cường công tác quản lý nhà nước về môi trường; tăng cường xã hội hóa công tác vệ sinh môi trường; duy trì nề nếp vệ sinh môi trường, thanh tra, kiểm tra, xử lý các vi phạm về môi trường để đưa các chỉ tiêu “Phương án nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện Gia Lâm giai đoạn 2018 -2020” vào thực tế cuộc sống.

Tại hội nghị, Ban tổ chức  đã trao quyết định khen thưởng 42 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong việc thực hiện “Phương án nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện Gia Lâm giai đoạn 2018 -2020” trong 6 tháng qua.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *