Chủ đề mới
Home / Đời sống / Dập tắt đám cháy tại xưởng gỗ trong làng nghề

Dập tắt đám cháy tại xưởng gỗ trong làng nghề

Clip: 

Theo người dân vào thời gian trên đám khói xuất hiện và nhanh chóng cháy lớn chỉ diễn ra trong thời gian rất ngắn. Ngọn lửa từ góc phía cuối của nhà xưởng lan nhanh sang toàn bộ 3 gian liền kề của cùng 1 chủ hộ khiến người dân lân cận hoảng sợ. Người dân khu vực đã tri hô thoát nạn và hỗ trợ dập lửa nhưng do chất liệu cháy chủ yếu gỗ và sản phẩm gỗ nên đã không thể khống chế được ngọn lửa.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAH Hoài Đức có mặt triển khai xe chữa cháy, và CBCS thực hiện tìm kiếm cứu nạn khẩn cấp. Lực lượng Công an địa phương và lãnh đạo UBND xã Đức Giang, điện lực phụ trách khu vực cũng có mặt hỗ trợ lực lượng cứu hỏa làm nhiệm vụ. Theo chỉ huy làm nhiệm vụ trực tiếp tại khu vực cháy, do hiện trường và điểm xe tiếp cận cách xa nhau, ngõ nhỏ nên phải rải vòi dẫn nước dài hàng trăm mét mới tới điểm đứng phun nước. Chính vì thế nên phải sau khoảng hơn 1 tiếng nỗ lực chữa cháy đám lửa mới được khống chế hoàn toàn. Rất may chỉ có một người bị thương nhẹ do lửa tạt phải.

Được biết khu vực xảy cháy là làng nghề truyền thống chuyên làm đồ gỗ và sản phẩm từ gỗ. Nhiều nhà xưởng chỉ lợp tạm bợ, ngăn vách tôn, nhà khung thép liền kề liên tiếp nhau, khi xảy cháy dễ cháy lan, cháy lớn. Trong khi đó việc trang bị, lắp đặt hệ thống PCCC và thiết bị chữa cháy gia đình hầu hết chưa được chủ xưởng quan tâm, mua sắm. Do đó khi xảy ra sự cố khi phát hiện nhưng không có dụng cụ dập lửa dẫn đến hậu quả cháy bùng phát lớn.

Cơ quan Công an đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *