Chủ đề mới
Home / Tin Tức / Đỉa làm tổ 3 tháng trong mũi người đàn ông ở Nghệ An

Đỉa làm tổ 3 tháng trong mũi người đàn ông ở Nghệ An

Sau khi vào khe suối làm việc, một người đàn ông ở Nghệ An bị con đỉa suối chui vào ký sinh trong nâng mũi s linesuốt 3 tháng liền.

Ngày 7/1, thông tin từ trung tâm Y tế huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, các bác sĩ vừa gắp một con đỉa vẫn còn sống và no tròn máu, dài khoảng 4-5cm ra khỏi nâng mũi s linecủa một bệnh nhân.

Sức khỏe - Đỉa làm tổ 3 tháng trong  nâng mũi s linengười đàn ông ở Nghệ An

Con đỉa gắp ra từ nâng mũi s linebệnh nhân.

Trước đó, khoảng tháng 10/2018, anh Vi Văn T. (trú ở xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương) đi vào khe suối làm việc. Sau 10 ngày thì anh T. thấy dấu hiệu chảy máu cam ở nâng mũi s linebên trái của mình. Do chủ quan nên người này đã không đi khám.

Suốt 3 tháng liền, nâng mũi s lineanh T. vẫn thỉnh thoảng chảy máu cam. Đến sáng 7/1, khi cảm thấy vô cùng khó chịu, anh T. mới đến trung tâm Y tế huyện Tương Dương để thăm khám.

Tại đây, các bác sĩ đã phát hiện dị vật trong nâng mũi s linecủa bệnh nhân là một con đỉa còn sống dài chừng 4-5cm, to khoảng 9mm, đã no tròn máu. Sau đó, các bác sĩ đã tiến hành gắp con đỉa ra ngoài an toàn. Hiện, sức khỏe của bệnh nhân T. đã dần hồi phục trở lại.

Bác sĩ Đậu Lê Dương, trung tâm Y tế huyện Tương Dương, người trực tiếp gắp con đỉa ra, khuyến cáo: “Người dân nên hạn chế tắm khe và đặc biệt là không uống nước khe, suối khi chưa được nấu sôi vì rất dễ bị đỉa chui vào hút máu”.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *