Chủ đề mới
Home / Tin Tức / Điểm mặt hàng loạt những vụ tiêm filler dẫn đến mù mắt, hoại tử

Điểm mặt hàng loạt những vụ tiêm filler dẫn đến mù mắt, hoại tử

Thời gian gần đây, hàng loạt những vụ tiêm filler dẫn đến mù mắt, hoại tử, bác sĩ cũng đã cảnh báo nhưng nhiều người, đặc biệt là các cô gái vẫn phớt lờ khi nghe các lời quảng cáo “ cắt mắt hai mígiá rẻ”.

Vụ việc bạn trai học tiêm filler ở một cơ sở thẩm mỹ tư nhân và mua chất này với giá 1,2 triệu đồng về thực hành tiêm cho bạn gái là hồi chuông cảnh báo về việc cắt mắt hai míkhông đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, đây không phải là vụ việc duy nhất biến chứng do tiêm filler giá rẻ. Tại nhiều bệnh viện trên cả nước đã tiếp nhận khá nhiều ca biến chứng do tiêm filler giá rẻ, người tiêm filler không có bằng cấp đàng hoàng.

Dưới đây là những ca biến chứng do tiêm filler gây chấn động thời gian qua:

Nữ sinh nguy cơ mù cắt mí mắtsau khi tiêm filler ở spa

Sức khỏe - Điểm mặt hàng loạt những vụ tiêm filler dẫn đến mù mắt, hoại tử

Chị T.L. (20 tuổi, ngụ Bình Dương, sinh viên một trường đại học ở TP.HCM) được đưa tới bệnh viện cấp cứu trong tình trạng cắt mí mắttrái không nhìn thấy, da cơ từ đầu nâng mũi s lineđến cắt mí mắtcó dấu hiệu thiếu máu, nổi những mảng đỏ.

Theo lời kể của nữ sinh, vào ngày 17/9, chị tới một spa ở quận 3, TP.HCM tiêm chất làm đầy (filler) với giá 600.000 đồng. Tuy nhiên, khi vừa tiêm xong nâng mũi s linefiller, cắt mí mắttrái của chị L. không nhìn thấy gì và đau nhức dữ dội. Nữ sinh được nhân viên Spa đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân bị tắc động mạch võng mạc trung tâm dẫn đến nguy cơ mù mắt. Bác sĩ đã tiêm thuốc giải theo dõi, tiêm kháng sinh, giảm đau. Bác sĩ cho biết, cắt mí mắtkhông thể trở về thị lực như bình thường, thậm chí có nguy cơ mù.

Qua truy xuất nhãn mác vỏ hộp filler bệnh nhân được tiêm, bác sĩ xác định sản phẩm xuất xứ ở Hàn Quốc nhưng không có tiếng Việt.

Kinh hãi cô gái mù cắt mí mắtsau 5 phút tiêm filler ở spa

Sức khỏe - Điểm mặt hàng loạt những vụ tiêm filler dẫn đến mù mắt, hoại tử (Hình 2).

Mù cắt mí mắtsau 5 phút tiêm filler nâng nâng mũi s lineở spa. (Ảnh: Vietnamnet)

Ngày 16/7, chị D. 30 tuổi, tới một spa ở quận 4, TP.HCM để làm đẹp. Khi được nhân viên ở spa tư vấn, chị lựa chọn nâng nâng mũi s linebằng phương pháp tiêm filler loại hyaluronic acid.

Chỉ 5 phút sau khi được tiêm chất filler vào mũi, chị thấy mặt có biểu hiện sưng phù, sụp mí mắt, da vùng nâng mũi s linevà trán có vết bầm ngày càng lan rộng. Nghĩ đó chỉ là phản ứng bình thường của cơ thể, chị về nhà nghỉ ngơi. Tuy nhiên, khi thấy thị lực cắt mí mắttrái giảm dần, chỉ nhìn thấy lờ mờ, chị mới vội tới bệnh viện thăm khám.

Qua thăm khám ở khoa chẩn đoán người bệnh bị tổn thương xoang hang, lấp mạch cắt mí mắttrái do tiêm filler. Tiến hành khám chuyên khoa mắt, bác sĩ ghi nhận cắt mí mắtmi trái sụp hoàn toàn, giác mạc phù, không quan sát được bán phần sau, nguyên nhân do tăng nhãn áp bởi biến chứng chất filler. Kết quả MRI sọ não, xác định người bệnh bị tắc động mạch ổ mắt, khả năng phục hồi thị lực cắt mí mắttrái gần như vô vọng.

Tiêm filler, nữ sinh bị nhiễm trùng hoại tử 2/3 mũi

Sức khỏe - Điểm mặt hàng loạt những vụ tiêm filler dẫn đến mù mắt, hoại tử (Hình 3).

Ngày 4/11, nữ sinh viên T.N.T (19 tuổi, TP.HCM) nhập viện cấp cứu do biến chứng từ tiêm chất làm đầy, còn gọi là filler. Tại đây, nữ sinh này được một nhân viên nam khoảng 20 tuổi chích khoảng 1,5 ml chất làm đầy không rõ loại vào vùng mũi. Sau tiêm, do không thấy có triệu chứng gì bất thường nên nữ sinh ra về. Tuy nhiên, đến hôm sau, nữ sinh thấy tê, đau nhức vùng nâng mũi s linevà da xung quanh mắt, sau đó sưng đỏ rồi chuyển sang tím bầm.

Sau khi có triệu chứng sưng tấy, nữ sinh đã tìm đến cơ sở thẩm mỹ trên để phản ánh và được chuyển đến một bệnh viện tại TP.HCM điều trị biến chứng.

Vào khuya 5/11, T. đến bệnh viện trong tình trạng tổn thương nhiễm trùng hoại tử 2/3 trên vùng mũi. BS. Võ Thị Tuyết Nhung – bác sĩ điều trị cho bệnh nhân, cho biết sau khi thăm khám, chẩn đoán bệnh nhân bị nhiễm trùng hoại tử vùng nâng mũi s linesau khi tiêm chất làm đầy nâng mũi.

Phong Linh (tổng hợp)

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *