Chủ đề mới
Home / Đời sống / Diễn tập giải quyết tình huống bất ngờ trong hỏa hoạn

Diễn tập giải quyết tình huống bất ngờ trong hỏa hoạn

Thực hiện kế hoạch của UBND huyện Chương Mỹ, Hà Nội về việc thành lập Ban chỉ đạo diễn tập phương án chữa cháy và CNCH phối hợp nhiều lực lượng, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH – CAH Chương Mỹ đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy phức tạp tại Công ty TNHH “K+ K Fashion” thuộc Cụm công nghiệp Ngọc Hòa.

ảnh 1Lực lựợng Cảnh sát PCCC phối hợp với lực lượng chữa cháy tại chỗ dập tắt đám cháy

Tình huống giả định xảy ra cháy, hệ thống chữa cháy tự động của cơ sở đang trong quá trình bảo dưỡng. Do nhà xưởng chứa nhiều vải vóc, quần áo nên đám cháy nhanh chóng bao trùm toàn bộ tầng 2 của công ty. Do chất liệu cháy là vải vóc nên đã phát sinh ra lượng khói lớn bao phủ toàn bộ lối thoát nạn, làm nhiều công nhân bị hoảng loạn.

Khi xảy ra cháy, lực lượng PCCC cơ sở và bảo vệ của khu công nghiệp đã triển khai các hoạt động CNCH, hướng dẫn thoát nạn…

ảnh 2 

Lực lượng cứu nạn đưa nạn nhân mắc kẹt từ trên cao đến nơi an toàn

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH – CAH Chương Mỹ đã nhanh chóng triển khai đội hình, phương tiện, kịp thời phối hợp cùng với lực lượng PCCC cơ sở tổ chức chữa cháy, tìm kiếm CNCH. Ngay sau đó đám cháy được khống chế và nhiều công nhân được CNCH an toàn.

ảnh 3

Lực lượng CNCH tiếp cận các phòng tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt

Công tác diễn tập chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn được diễn tập thực binh theo 4 giai đoạn với phương án xử lý tình huống bao gồm: Lực lượng chữa cháy tại chỗ tổ chức thoát nạn, tìm kiếm cứu nạn và chữa cháy ban đầu; lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH – CAH Chương Mỹ huy động lực lượng, phương tiện gồm quân đội, y tế, dân quân… nhanh nhất đến đám cháy, tổ chức công tác tìm kiếm cứu người bị nạn và tổ chức chữa cháy kịp thời, hiệu quả nhất; tiếp đó là huy động sức mạnh tổng hợp của các đơn vị trên địa bàn, sử dụng các trang thiết bị chuyên dùng, phương tiện hiện đại để tổ chức chữa cháy và tìm kiếm CNCH…

ảnh 4

Lực lượng CNCH dùng xe thang đưa người mắc kẹt từ trên tầng cao xuống nơi an toàn

Phát biểu tại buổi diễn tập, Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh. “Cuộc diễn tập nhằm mục đích nâng cao ý thức về công tác PCCC và tìm kiếm CNCH khi xảy ra các tình huống cháy, nổ tại các Khu Công nghiệp; nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và công tác phối hợp giữa lực lượng Cảnh sát PCCC với các lực lượng tham gia; kiểm tra khả năng huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy, tìm kiếm CNCH của các đơn vị, cơ sở trên địa bàn và nâng cao năng lực điều hành chỉ huy chữa cháy và CNCH khi có nhiều lực lượng tham gia để xử lý đối với các đám cháy lớn, có diễn biến phức tạp, gây thiệt hại lớn về người và tài sản”.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *