Chủ đề mới
Home / Đời sống / Điều đẹp nhất của cuộc sống

Điều đẹp nhất của cuộc sống

Người hoạ sỹ gặp ai cũng hỏi một câu hỏi duy nhất: “Điều đẹp đẽ nhất của cuộc sống là gì?”. Một cô gái đang yêu trả lời: “Tình yêu là điều đẹp nhất của cuộc sống bởi tình yêu vô cùng kỳ diệu, tình yêu biến nỗi buồn thành niềm vui, làm cho mọi nỗi đau trở nên ngọt ngào, cuộc sống sẽ vô nghĩa biết bao nếu không có tình yêu”. 

Một người lính vừa trở về từ một cuộc chiến trả lời: “Bình yên là điều đẹp đẽ nhất của cuộc sống, ở đâu có bình yên ở đó có hạnh phúc”. Một vị giáo sĩ già với nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống trả lời: “Tôi thấy điều đẹp nhất của cuộc sống là niềm tin của con người, không có niềm tin mọi thứ đều không còn giá trị”.

Càng hỏi người họa sỹ càng rối vì câu trả lời của ai cũng đúng cả, ông dành nhiều thời gian để mường tượng mà vẫn chưa biết làm thế nào để bức tranh của mình có thể thể hiện được tất cả những điều đẹp nhất của cuộc sống ấy.

Một buổi chiều muộn, mệt mỏi trở về nhà sau một ngày làm việc miệt mài ở xưởng vẽ, người họa sỹ thấy vợ và các con ông đều ra đón ông ở cửa nhà. Người họa sỹ nhìn thấy tình yêu trong cắt mí mắtcủa người vợ khi đón ông và niềm tin trong nụ cười của các con chào ông, những điều này khiến tâm hồn ông dịu lại, những mệt mỏi lập tức tan biến hết. Trong giây phút ấy, người họa sỹ cảm thấy một niềm hạnh phúc, một sự bình yên lan tỏa trong ông và ông bỗng nhận ra, tất cả những điều đẹp đẽ nhất của cuộc sống này đều có mặt ở đây cả.

Người họa sỹ đã vẽ bức tranh về gia đình mình, ông đặt tên cho bức tranh là: Điều đẹp đẽ nhất của cuộc sống và đây chính là bức tranh ông thấy hài lòng nhất trong cả cuộc đời vẽ tranh của mình.

Gia đình chính là nơi có tất cả những điều đẹp nhất của cuộc sống dành cho mỗi người, nơi mà luôn có tình yêu, sự bình yên và niềm tin tồn tại vô điều kiện.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *