Chủ đề mới
Home / Đời sống / Đình chỉ lưu hành một loại dầu gội đầu chống gàu có chứa chất cấm

Đình chỉ lưu hành một loại dầu gội đầu chống gàu có chứa chất cấm

ảnh 1Dầu gội đầu chống gàu Hairnew

Thông tin từ Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế cho biết, cơ quan này vừa có công văn đình chỉ lưu hành trên toàn quốc sản phẩm Dầu gội chống gàu Hairnew do công ty TNHH thương mại dược Hoàng Tuấn đứng tên công bố và chịu trách nhiệm đưa sản pẩm ra thị trường, Công ty cổ phẩn OCM Việt Nam sản xuất.

Lý do đình chỉ vì trước đó, kết quả kiểm nghiệm mẫu sản phẩm này (lô sản xuất: A084; lấy mẫu tại Trung tâm dược phẩm Hapulico số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội) đã phát hiện có chứa ketoconazole, đây là chất không được phép có trong thành phần công thức sản phẩm mỹ phẩm.

Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế TP Hồ Chí Minh và Sở Y tế tỉnh Long An kiểm tra các công ty nêu trên trong việc chấp hành pháp luật về sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm; xử lý, xử phạt vi phạm theo quy định; rà soát và thu hồi số tiếp nhận Phiếu công bố đối với những sản phẩm không đáp ứng quy định.

Theo các chuyên gia dược, Ketoconazole là một thuốc kháng nấm nhóm azol, được sử dụng để điều trị một số bệnh nhiễm nấm nghiêm trọng trong cơ thể nhưng không nên sử dụng để điều trị nhiễm nấm ở não hoặc trên da và móng (tay/chân). Lý do vì chất này khi sử dụng trên da dễ gây ra các phản ứng phụ như dị ứng, phát ban, sưng mặt, môi, lưỡi, hoặc họng, nặng hơn có thể gây tăng nhịp tim, suy nhược bất thường…

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *