Chủ đề mới
Home / Đời sống / Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em chính là đảm bảo an toàn cho con em

Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em chính là đảm bảo an toàn cho con em

Trọng tâm của chương trình là đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em và tặng phiếu quà tặng mua mũ bảo hiểm trị giá 100.000 đồng cho các đối tượng tuyên truyền. Phiếu quà tặng được dùng để mua mũ bảo hiểm cho trẻ em tại các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) trên toàn quốc. Trong chương trình này có 35.000 phiếu quà tặng mua mũ bảo hiểm được phát hành.

Theo đó, lực lượng CSGT sẽ trực tiếp tiến hành tuyên tuyền, vận động, hướng dẫn phụ huynh và các em học sinh về lợi ích, trách nhiệm và cách thức đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, đồng thời tiến hành tặng phiếu quà tặng mua mũ bảo hiểm. Hoặc qua công tác tuần tra kiểm soát phát hiện vi phạm về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em, bên cạnh việc xử lý theo quy định, CSGT sẽ tiến hành tuyên tuyền và tặng phiếu quà tặng cho trẻ để phụ huynh có thể mua mũ bảo hiểm cho con mình.

Ngoài ra, trên phiếu quà tặng có in những thông tin về lợi ích của việc đội mũ bảo hiểm, hướng dẫn cách chọn mũ và phương pháp đội mũ để bảo đảm an toàn tối đa cho trẻ khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện tham gia giao thông. Các vị phụ huynh có thể cắt phần phiếu quà tặng, điền các thông tin theo hướng dẫn (trên mặt sau của phiếu) và đem đến các đại lý HEAD để mua mũ bảo hiểm cho trẻ và được giảm trừ 100.000 đồng.

ảnh 1

CSGT hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm đúng quy định đảm bảo an toàn

Không chỉ mong muốn thay đổi nhận thức của các bậc làm cha mẹ về việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông để bảo vệ bản thân và thế hệ tương lại của mình, chương trình còn hướng tới việc tạo lập ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông của chính các em học sinh ngay từ việc đơn giản ban đầu là đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy, xe đạp điện.

Đây là hoạt động trọng tâm thuộc chiến dịch trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh bước vào lớp Một năm học 2018-2019 mang tên “Giữ trọn Ước mơ” UBATGT Quốc gia phối hợp cùng Bộ GD&ĐT và HVN phát động, triển khai từ tháng 7/2018 nhằm hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”.

Hoạt động được xây dựng kỹ lưỡng căn cứ vào thực trạng giao thông tại nước ta khi tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em từ 6 tuổi trở lên hiện nay còn rất thấp, mới chỉ ở mức 35-40%, trong khi tỷ lệ này ở người lớn là hơn 90%. Nhiều bậc phụ huynh không có ý thức đội mũ cho trẻ, bảo vệ con em mình khi tham gia giao thông hoặc đội mũ bảo hiểm không đạt chuẩn để chống đối khi bị kiểm tra. Thậm chí khi bị lực lượng chức năng xử lý thì tìm cách để trốn tránh, chống đối, thậm chí sử dụng trẻ gây sức ép với lực lượng CSGT…

Chương trình tuyên truyền vận động nâng cao hiệu quả đội mũ bảo hiểm ở trẻ em, tặng phiếu quà tặng mua mũ bảo hiểm cho trẻ được thực hiện tại 10 tỉnh, thành phố, gồm: An Giang, Bình Định, Gia Lai, Kon Tum, Phú Thọ, Yên Bái, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *