Chủ đề mới
Home / Đời sống / Đốt than để sưởi ấm, 1 người chết, 3 người ngộ độc khí CO

Đốt than để sưởi ấm, 1 người chết, 3 người ngộ độc khí CO

Tối ngày 26-11, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa TP Vinh, Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa cấp cứu cho một gia đình trú tại TP Vinh bị ngộ độc khí CO do đốt than sưởi ấm. Trong 4 người nhập viện thì cụ ông cao tuổi nhất đã tử vong từ trước đó.

Theo đó, vào sáng ngày 25-11, bệnh viện tiếp nhận bà Tình (70 tuổi), ông Thanh (75 tuổi, chồng bà Tình), chị Nhàn (35 tuổi, con bà Tình) và bé Nam (28 ngày tuổi, con chị Nhàn) đến để cấp cứu. Khi đến nơi, ông Thanh đã tử vong.

ảnh 1

(Ảnh minh họa)

Bác sỹ ở Khoa chống độc bệnh viện TP Vinh cho biết, các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng khó thở, tức ngực, rối loạn ý thức, gọi hỏi kém đáp ứng, theo dõi ngộ độc khí CO.

Sau khi cấp cứu, cháu Nam được chuyển xuống bệnh viện Sản nhi Nghệ An còn bà Tình và chị Nhàn được chuyển xuống bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An để tiếp tục điều trị. Chị Nhàn cho biết, do mới sinh con nên sáng ngày 24-11, chị bế con về nhà ngoại để tiện chăm sóc.

Trời trở lạnh nên bà Tình đã đốt than để sưởi ấm cho con gái và cháu. Đến khoảng 1h sáng ngày 25-11, cháu Nam khóc nên bà Tình dậy ru một lát thì lịm đi, riêng chị Nhàn có biểu hiện cứng miệng không nói được. Ông Thanh nằm ngủ dưới sàn nhà cũng ngất lịm đi. Sáng ngày hôm sau, chồng chị Nhàn phát hiện sự việc và đưa mọi người đi bệnh viện cấp cứu.

Hiện các bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và đang được chăm sóc tích cực ở bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *