Chủ đề mới
Home / Tin Tức / Đốt than sưởi ấm, 4 người trong một gia đình thương vong

Đốt than sưởi ấm, 4 người trong một gia đình thương vong

Ngày 27-11, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa TP Vinh, Nghệ An, cho biết đơn vị này mới tiếp nhận cấp cứu cho 4 người trong một gia đình bị ngộ độc khí than.

Trước đó, vào ngày 25-11, bệnh viện này tiếp nhận 4 người trong một gia đình gồm bà V.T.T. (70 tuổi), ông N.C.T. (75 tuổi, chồng bà T.), chị N.T.T.N. (35 tuổi, con bà T.) và bé sơ sinh (con chị N.) được chẩn đoán do ngộ độc khí than. Trong đó, ông T. được xác định tử vong trước khi đưa tới bệnh viện.

Theo các bác sĩ, các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng khó thở, tức ngực, lơ mơ, gọi hỏi kém đáp ứng, rối loạn ý thức, theo dõi ngộ độc khí CO. Kết quả xét nghiệm cho thấy các bệnh nhân đều có chỉ số oxy trong máu thấp, nồng độ CO cao. Các bác sĩ nhanh chóng cho các bệnh nhân thở oxy cao áp, truyền dịch giúp các nạn nhân ổn định sức khỏe và chuyển lên tuyến trên để tiếp tục điều trị.

Thông tin từ gia đình nạn nhân cho biết do chị N. mới sinh, trời lạnh nên gia đình có đốt than trong nhà để sưởi ấm, nên đã xảy ra sự việc đau lòng trên.

Để hạn chế những vụ việc đau lòng khi sưởi ấm bằng than, các bác sỹ tại Bệnh viện Đa khoa TP Vinh Nghệ An khuyến cáo, khi đốt than sưởi ấm, người dân không nên đóng phòng kín, sẽ dẫn đến ngạt và đặc biệt không được đốt than sưởi ấm qua đêm vì dễ ngộ độc khí.


Đức Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *