Chủ đề mới
Home / Đời sống / Dự án cải tạo bãi xe ao bến trâu xã tân triều

Dự án cải tạo bãi xe ao bến trâu xã tân triều

Theo tìm hiểu của PV, ngày 6-6-2018, UBND huyện Thanh Trì cấp Giấy phép xây dựng số 842 cho HTX dịch vụ sản xuất nông nghiệp thôn Triều Khúc, xã Tân Triều, được phép cải tạo bãi đỗ xe thôn Triều Khúc, với vị trí trong khuôn viên bãi xe hiện có của HTX tại thôn Triều Khúc.

ảnh 1Một phần khuôn viên bãi đỗ xe

Căn cứ để huyện cấp phép xây dựng, ngoài nguyện vọng từ phía HTX, còn có những giá trị pháp lý khác. Khu đất gần 700 m2 này đã được Sở Tài nguyên và môi trường TP.  Hà Nội cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho HTX dịch vụ sản xuất nông nghiệp thôn Triều Khúc, xã Tân Triều, với thời hạn sử dụng thuê 50 năm, kể từ ngày 11-6-2014.

Tiếp  đó, ngày 11-6-2014, UBND TP. Hà Nội đã có Quyết định về việc cho HTX dịch vụ sản xuất nông nghiệp thôn Triều Khúc, xã Tân Triều thuê 676,2 m2 đất tại xã Tân Triều để tiếp tục sử dụng cùng với công trình đã xây dựng làm bãi đỗ xe.

Theo đại diện UBND xã Tân Triều, khu đất trên, hay còn được biết đến với cái tên khác, ao Bến Trâu, lâu nay vẫn được HTX dịch vụ sản xuất nông nghiệp thôn Triều Khúc, xã Tân Triều tổ chức làm bãi đỗ xe. Và theo quy hoạch của TP. vị trí trên cũng được sử dụng làm bãi đỗ xe.

Do thời gian sử dụng, nhiều hạng mục của bãi đỗ xe đã xuống cấp, gây mất mỹ quan, không đảm bảo an toàn, nên đơn vị sử dụng đất đã làm thủ tục cấp phép xây dựng và được UBND huyện đồng ý, tại Giấy phép xây dựng số 842, ngày 6-6-2018.

Tuy nhiên ngay khi HTX tiến hành các bước khởi công, đã gặp phải phản ứng của nhiều người dân. Ý kiến không đồng thuận tập trung vào các vấn đề như: người dân đã có đơn đề nghị xin cải tạo, tu sửa ao Bến Trâu làm khu vui chơi, sinh hoạt cộng đồng; Hợp tác xã Triều Khúc làm thủ tục thuê đất ao Bến Trâu của làng làm bãi trông giữ xe, nhưng các cấp chính quyền lại không lấy ý kiến của người dân; rồi người dân không hề được biết việc xã và huyện cho Hợp tác xã thuê đất ao của làng làm bãi trông giữ xe…

Trước những băn khoăn, bức xúc của người dân, đồng chí chủ tịch UBND huyện Thanh Trì đã về tận hiện trường để nắm bắt tình hình, lắng nghe mọi ý kiến. Lãnh đạo huyện cũng đã chỉ đạo thành lập các tổ vận động, tuyên truyền xung quanh việc cải tạo bãi đỗ xe…

Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Trì, ông Nguyễn Tiến Cường cho biết, ông đã trực tiếp chủ trì cuộc họp giải quyết vướng mặc liên quan đến Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Triều Khúc xây dựng cải tạo bãi đỗ xe tại thôn Triều Khúc.

Trong thời gian UBND huyện xem xét giải quyết kiến nghị của người dân, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Triều Khúc đã được yêu cầu tạm dừng việc triển khai cải tạo bãi xe, không làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Một tiếng nói chung, một sự đồng thuận và nhận thức, chấp hành đúng các quy định pháp luật, là điều cần thiết, vì sự bình yên của xã Tân Triều và chính cuộc sống người dân.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *