Chủ đề mới
Home / Đời sống / Dừng ngay detox nếu cơ thể có những dấu hiệu lạ

Dừng ngay detox nếu cơ thể có những dấu hiệu lạ

Đau nhức đầu và rối loạn giấc ngủ

Khi bạn đột ngột cắt giảm lượng calo nạp vào cơ thể sẽ khiến bản thân mệt mỏi rã rời và cơ thể đau nhức, khó chịu, có thể còn bị mất ngủ và thường xuyên gặp ác mộng.

Những cơn đau đầu, từ nhẹ đến nặng, kéo dài từ vài giờ đến nhiều ngày có thể do cơ thể mất nước hoặc quá đói. Tình trạng này sẽ rất nguy hiểm khi bạn đang điều khiển xe và ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất lao động nếu công việc đòi hỏi sự tập trung. Vì thế, trong quá trình detox, cần nhớ là phải uống nhiều nước. Đồ uống có nhiều chất điện giải có thể giúp giảm đau đầu.

ảnh 1 

Khi detox, cần nhớ là phải uống nhiều nước

Đau mỏi cơ bắp

Vùng lưng và chân của bạn đột nhiên có hiện tượng đau mỏi, thường sẽ xảy ra vào khoảng ngày thứ 3 đến ngày thứ 7 của liệu trình detox. Đây là một phản ứng phụ trong quá trình detox, gây tổn hại đến các dây thần kinh và dẫn đến hiện tượng đau mỏi, tê nhức. Kéo theo sau đó là cơ bắp sẽ có cảm giác bị co rút, nhức nhối như bị kim chích. Khi thấy có dấu hiệu này thì bạn nên dừng lại liệu trình detox hiện tại và tìm đến một phương pháp khác phù hợp hơn.

ảnh 2

Đau mỏi cơ là một phản ứng phụ trong quá trình detox

Khó tiêu hóa thực phẩm rắn

Khi đang detox mà bạn gặp vấn đề trong việc tiêu hóa một số loại thực phẩm rắn như cà rốt, bông cải xanh, dưa chuột… thì nên tạm dừng detox và tìm đến bác sĩ để được khám sức khỏe ngay, có thể bạn đã mắc một số bệnh về tiêu hóa.

ảnh 3

Một số loại thực phẩm rắn như cà rốt, bông cải xanh, dưa chuột…

Khó thở

Bỗng dưng cảm thấy khó thở, hay chóng mặt trong quá trình detox cũng là một dấu hiệu sức khỏe bạn không nên xem thường. Nếu cứ cố tình tiếp tục thực hiện liệu trình detox hiện tại thì bạn sẽ phải đối mặt với những nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe về sau.

ảnh 4

Khó thở, chóng mặt trong quá trình detox là dấu hiệu sức khỏe bạn không nên xem thường

Tim đập rất nhanh hoặc rất chậm

Lồng ngực co thắt lại và nhịp tim đột nhiên tăng giảm bất thường là một triệu chứng liên quan đến hệ tim mạch. Lúc này, bạn cần tạm dừng liệu trình detox đang theo đuổi và tìm đến bác sĩ để được kiểm tra tình trạng sức khỏe hiện tại.

Thường xuyên rơi vào trạng thái mệt mỏi

Tinh thần bạn có dấu hiệu giảm sút, không tỉnh táo, mất tập trung và thường xuyên đau đầu, choáng váng khi đi đường cũng là một triệu chứng không nên chủ quan bỏ qua. Nhiều khả năng nó là dấu hiệu cảnh báo liệu trình detox hiện tại đang không phù hợp với cơ thể của bạn và cần tìm đến một phương pháp khác.

ảnh 5

Hãy lựa chọn phương pháp detox sao cho an toàn và hiệu quả 

Nếu không lắng nghe cơ thể và để ý những phản ứng phụ của detox thì rất có thể bạn sẽ gặp nhiều rủi ro và nguy hiểm. Hãy làm theo lời khuyên của các chuyên gia, lựa chọn phương pháp detox sao cho an toàn và hiệu quả nhất để hoàn thiện quá trình giải phóng chất độc khỏi cơ thể.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *