Chủ đề mới
Home / Đời sống / Giá vé trận bán kết lượt về tăng chóng mặt

Giá vé trận bán kết lượt về tăng chóng mặt

Trận thắng tưng bừng trên sân khách của thầy trò huấn luyện viên Pak Hang Seo đã đẩy giá vé chợ đen tại Hà Nội lên mức hầu như ai nghe thấy cũng phải tăng huyết áp. Nếu trước đó 2 ngày, giá vé do con buôn phát ra chỉ ở khoảng 2 triệu đồng đến 3,5 triệu đồng/ 1 cặp vé (tùy từng vị trí khán đài) thì đến trưa 4-12, giá vé đã được “hét” tới 7 triệu đồng, thậm chí có kẻ còn nâng lên mức 10 triệu đồng nếu ở vị trí đẹp.

ảnh 1Phe vé túc trực tại sân Hàng Đẫy

Dù đã ở mức đắt không tưởng khi bị đội lên so với giá gốc tới hàng chục lần, nhưng không vì thế mà hoạt động mua đi bán lại vé chợ đen giảm bớt. Tại khu vực sân Hàng Đẫy, dù không phải là nơi diễn ra trận đấu nhưng lại luôn thường trực hàng chục phe vé sẵn sàng đáp ứng bất cứ nhu cầu của người hâm mộ.

Với một chiếc ghế nhựa ngồi ở sát lề đường, các phe vé căng hết rada để bắt sóng với bất kỳ vị khách nào chạy xe chầm chậm qua phố Trịnh Hoài Đức. Với những khách đi ô tô hoặc xe máy xịn, đây là dấu hiệu để phe vé nhận định là khách mua và họ nhanh chóng được vây kín, chào mời với đủ các mức giá cho từng vị trí khác nhau. Còn khách ăn mặc tuyềnh toàng, đi xe máy “cỏ” thì có thể khẳng định 90% là người muốn bán lại vé của mình và các cuộc mặc cả mua lại cũng được diễn ra nhanh chóng.

ảnh 2

Không chỉ có vậy, trước mỗi yêu cầu chọn vị trí đẹp của khách, nếu không có sẵn vé tại chỗ, các phe vé sẵn sàng nhấc điện thoại gọi cho đầu mối ôm hàng để đáp ứng ngay những nhu cầu này. Một phe vé cho biết, không có khán đài nào là không mua được, vấn đề chỉ là khách có sẵn sàng chi tiền hay không?

Theo tìm hiểu của phóng viên, phần lớn những tấm vé có giá cao ngất ngưởng này là do chúng bị chính các phe vé mua đi bán lại nhiều lần. Cứ mỗi lần vé được con buôn này “luộc” lại từ tay các con buôn khác là lại bị đẩy cao thêm vài trăm nghìn nhằm kiếm lời cho kẻ bán cuối cùng.

ảnh 3

Trong khi đó, tại khu vực trước cổng VFF, số lượng phe vé tụ tập cũng đông đúc không kém. Hầu hết những người này đều đứng ở đây với mục đích chờ đợi những ai tới nhận vé mua theo đường công văn là họ sẽ gạ gẫm để mua lại. Gần như không một ai bước ra khỏi cổng mà không bị 5-7 phe vé quây kín với câu cửa miệng: Em ơi, bán lại vé không? Hoặc: Có vé không, anh (chị) mua lại với giá cao cho?

Theo thông báo từ ban tổ chức, giá vé trận bán kết lượt về của đội tuyển Việt Nam vào ngày 6-12 tới đây sẽ có 4 mức giá lần lượt từ 200 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng/ 1 vé. Tuy nhiên, càng tới sát ngày thi đấu, các phe vé sẵn sàng chi ra tới 3 triệu đồng để mua lại một cặp vé có giá ban đầu là 200 nghìn đồng. Và khi tới tay người hâm mộ, giá này sẽ được chốt tùy vào độ chịu chơi của khách. Còn các phé vé thì luôn thường trực một câu cửa miệng cảnh báo: “Mua thì mua luôn bây giờ. Để đến mai sẽ chẳng còn mức giá đó nữa đâu”.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *