Chủ đề mới
Home / Đời sống / Hà Nội khuyên người dân không nên tung clip nhạy cảm lên mạng

Hà Nội khuyên người dân không nên tung clip nhạy cảm lên mạng

ảnh 1

Cần ứng xử đúng mực, văn minh trên mạng xã hội

Theo tài liệu hướng dẫn kỹ năng khai thác thông tin và ứng xử khi tham gia mạng xã hội của Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Hà Nội, không thể phủ nhận những lợi ích mà Internet đem đến cho cộng đồng nhưng bên cạnh đó, môi trường mạng cũng bộc lộ những mặt trái, tác động tiêu cực đến đời sống tư tưởng của xã hội.

Tình trạng các thành viên mạng xã hội đồng loạt chỉ trích, phê phán, hay ca ngợi một thông tin ảo, không có thật, hay việc thích (like), chia sẻ (share) những video clip bạo lực đã phần nào khiến môi trường thông tin trên mạng xã hội thiếu lành mạnh, có những tác động tiêu cực đến cộng đồng, đặc biệt là thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên.

Để hạn chế tác động tiêu cực nêu trên, Sở TT-TT Hà Nội khuyên công dân không nên đăng tải, chia sẻ các thông tin có thể gây xúc phạm, làm mất uy tín, danh dự cá nhân của người khác; không khai thác trái phép dữ liệu cá nhân của người khác cho mục đích thương mại hoặc các mục đích khác.

Công dân cũng không nên “vào hùa” theo đám đông chia sẻ (share), nhận xét, phê bình một thông tin, sự kiện khi chưa hiểu rõ về vụ việc hoặc không có căn cứ để khẳng định sự kiện đó là có thật. Không nên cổ súy, tiếp tay cho các trào lưu lệch lạc, thiếu văn hóa, gây phản cảm, bị xã hội lên án như trào lưu “tung clip nhạy cảm”, “đủ like là làm”;

Không nên đưa những thông tin bịa đặt, gây ảnh hưởng đến trật tự, an toàn xã hội, kích động bạo lực; Tuyệt đối không phát tán tệp tin từ các email có địa chỉ không đáng tin cậy hoặc chia sẻ “bom” thư, thư “rác” tới người khác.

Theo Sở TT-TT Hà Nội, khi tham gia môi trường mạng, người dân cần tìm kiếm, chọn lọc, đánh giá những thông tin đáng tin cậy; Nên lan tỏa những thông tin tốt đẹp về xã hội…

Cán bộ, công chức, học sinh sinh viên Hà Nội cần ứng xử chuẩn mực khi tham gia môi trường mạng để tuyên truyền những hình ảnh đẹp của đất nước, của Thủ đô và con người.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *