Chủ đề mới
Home / Đời sống / Hà Nội, người dân nói gì về việc thay thế loa phường?

Hà Nội, người dân nói gì về việc thay thế loa phường?

ảnh 1

Người dân ủng hộ việc thay thế loa phường bằng thiết bị thông minh

Kết quả khảo sát một năm thực hiện Đề án “Sắp xếp lại và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đài truyền thanh phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố Hà Nội” (Đề án 5133) qua Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội (www.hanoi.gov.vn) từ ngày 10 đến ngày 25-10 cho thấy, đã có hơn 70% người dân đồng tình với việc bỏ loa truyền thanh phường.

Cuộc khảo sát ngắn thu hút gần 800 người tham gia, với 4 câu hỏi về nội dung. Kết quả cho thấy, 70,13% người dân ủng hộ việc sắp xếp mạnh mẽ hơn, tiến tới loại bỏ loa phường trong quận; 70,32% người tham gia cho rằng, việc duy trì từ 5-10 cụm loa như hiện nay ở các quận để thông tin, tuyên truyền là nhiều.

Đáng chú ý, có tới 61,25% người tham gia đồng tình với việc thay thế loa phường bằng thiết bị thông minh; 38,75% người dân cho rằng không cần thiết.

Cũng theo kết quả khảo sát, phương tiện được người dân sử dụng để thu nhận thông tin cao nhất là thiết bị di động có kết nối mạng (điện thoại thông minh, máy tính bảng…) chiếm 32,59%; tiếp sau là qua vô tuyến truyền hình với tỷ lệ 27,34%; thứ ba là máy tính nối mạng internet với 24,02%; báo in và đài cassette có tỷ lệ người nghe, xem lần lượt là 10,85% và 5,2%.

Về kết quả này, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết: “Các đơn vị cung cấp thiết bị và giải pháp thông minh đang nghiên cứu và hoàn thiện thiết bị sau thời gian thí điểm.

Kết quả khảo sát và ý kiến của nhân dân sẽ đóng góp những thông tin quan trọng để Sở Thông tin và Truyền thông tổng hợp báo cáo, tham mưu UBND Thành phố xem xét, phê duyệt “Phương án sắp xếp đài truyền thanh xã, phường, thị trấn”, “Phương án triển khai thiết bị thông minh thay thế loa truyền thanh phường” và “Quy chế hoạt động của đài truyền thanh xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố Hà Nội”, nhằm góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng thông tin cơ sở, trong đó có hoạt động của đài truyền thanh, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu thông tin của nhân dân và công tác quản lý điều hành của Thành phố, chính quyền cơ sở; từng bước ứng dụng công nghệ hiện đại vào hoạt động thông tin cơ sở”.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *