Chủ đề mới
Home / Đời sống / Hà Nội rà soát, ngăn chặn thuốc kháng sinh giả Pan-Amoclav 1g

Hà Nội rà soát, ngăn chặn thuốc kháng sinh giả Pan-Amoclav 1g

ảnh 1Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở phải tuân thủ việc kinh doanh, mua bán thuốc (Ảnh minh họa)

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, thực hiện chỉ đạo của Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế tại công văn số 21117/QLD-CL ngày 6-11 thông báo về việc phát hiện thuốc giả Pan-Amoclav 1g; Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế trong ngành triển khai thực hiện.

Thuốc giả Pan-Amoclav 1g vừa được phát hiện có thông tin trên nhãn thuốc là Pan-Amoclav 1g (Amoxicllin & Acid Clavulanic), số lô: 0390618, hạn dùng: 180621, SĐK: VN-23986-17, nhà sản xuất: Panpharma S.A (Z1 Du Clairay-Lutre, 35 133 Forgeres-France), nhà nhập khẩu: Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn.

Được biết, Pan-Amoclav 1g là kháng sinh kết hợp được chỉ định khá phổ biến điều trị các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, nhiễm khuẩn đường mật, bệnh lậu…

Để đảm bảo sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế, kinh doanh thuốc trên địa bàn tuân thủ việc kinh doanh, mua bán thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; rà soát hoạt động của cơ sở, nếu phát hiện thấy thuốc có thông tin như đã nêu, khẩn trương thông báo và phối hợp với cơ quan quản lý để có biện pháp xử lý.

Sở Y tế đề nghị Phòng Y tế các quận, huyện, thị xã thông báo đến cơ sở hành nghề; tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các cơ sở. Đồng thời, cần tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng về thông tin thuốc giả nói trên để nâng cao cảnh giác của người kinh doanh dược phẩm cũng như người dân. 

Có thể bạn quan tâm

Không uống thuốc cao huyết áp sẽ dẫn đến tai biến gì?

(NLĐO)- Điều kiện công việc, sinh hoạt nhiều khi khiến tôi khó tuân thủ việc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *