Chủ đề mới
Home / Đời sống / Học cách vui sống

Học cách vui sống

Cô con gái xinh xắn của anh ôm con búp bê bị gãy cổ chạy vào phòng mếu máo nhờ bố lắp lại, cô bé mè nheo, ngay lập tức anh quát lớn: “Ra chỗ khác chơi cho bố làm việc”, cô bé khóc ầm nhà làm anh thêm điên cả đầu, cau có và bực bội. Một lát sau vợ anh đến bên cạnh cằn nhằn sao tài khoản của anh vẫn chưa có lương tháng này, rồi kêu ca tiền điện tăng, giá cả hàng hóa tăng, tủ lạnh lại vừa hỏng… làm anh muốn nổ tung trong căng thẳng.

Sáng thứ hai, người đàn ông đến văn phòng muộn với bộ dạng thật thảm hại, mặt nâng mũi s linephờ phạc, cơn mưa bất chợt đến làm anh không kịp trở tay, ướt từ đầu đến chân và  sếp của anh ngồi chờ trong văn phòng với vẻ mặt cau có. Sau khi xem xong bản báo cáo anh gửi, ông sếp chỉ ra hàng loạt lỗi và mắng anh không tiếc lời. 

Chiều hôm ấy, tan sở người đàn ông không muốn về nhà, anh chán nản bước vô định ra công viên, lặng lẽ ngồi trên ghế nhìn khoảng không rồi anh ngủ thiếp đi lúc nào không hay. Trong mơ, anh vui mừng thấy người cha đã mất của mình đi tới ngồi bên cạnh, hỏi anh tại sao lại buồn và chán nản như thế. Anh ôm chầm lấy cha mình và kể về cuộc sống đầy áp lực của mình cho ông nghe.

Nghe xong, người cha đưa cho con trai một chiếc gùi to và bảo: “Con hãy đeo chiếc gùi này lên vai, đi hết con đường kia, trên đường con hãy nhặt những hòn đá cho vào gùi, cha đợi con ở cuối đường”. Người đàn ông làm theo lời cha, anh đeo gùi đi đến cuối đường thì khuỵu xuống vì chiếc gùi chất đầy đá sau lưng nặng quá. Người cha bảo: “Con đường con vừa đi chính là đường đời của con, chiếc gùi là cuộc sống và những hòn đá con đã chọn bỏ vào gùi chính là gia đình, người thân, bạn bè, sự nghiệp, hoài bão… Nếu con thấy thứ gì làm mình mệt mỏi, là gánh nặng cho mình thì hãy vứt bỏ nó ra khỏi cuộc sống của mình đi”.

Người đàn ông bối rối, anh thực sự không biết nên vứt bỏ thứ gì, vứt ra rồi lại nhặt vào, thấy vậy người cha liền bảo: “Nếu con đã không muốn vứt bỏ bất cứ thứ gì trong cuộc sống của mình  thì hãy học cách bằng lòng, gạt bỏ phiền não và vui sống cùng với tất cả những thứ mình đã lựa chọn. Có như thế con mới có thể đi lâu và đi xa được”.

Tỉnh dậy, người đàn ông đã hiểu ra những điều cha muốn dạy cho mình, anh mỉm cười thầm cảm ơn cha và đứng lên bước về nhà. Anh đã biết mình phải làm gì.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *